10 món ăn giúp kìm hãm sự lão hóa dành cho phụ nữ tuổi 40

Quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, không chỉ giúp đẹp da mà còn hỗ trợ tiêu hóa.

Đậu lăng cũng rất giàu chất xơ, canxi và magie, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào da mới.

Bí đỏ giàu beta carotene, vitamin A, C và K, giúp chống lão hóa da hữu hiệu.

Cà chua nấu chín giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh.

Các loại hạt ngũ cốc nảy mầm như giá đỗ là nguồn thực phẩm tốt làm giảm các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Dầu ô liu chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và giàu các chất chống oxy hóa, có tác dụng lưu giữ tuổi xuân, ngăn ngừa quá trình lão hóa đồng thời ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Quả óc chó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa… nên rất tốt cho làn da và sức khỏe.

Chất béo lành mạnh trong bơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Cá hồi giàu Omega 3, vitamin B, ma-giê, sắt và protein. Cá hồi là một trong những thực phẩm để giảm cân, đem lại nhiều lợi ích cho mái tóc, làn da, móng và ngăn ngừa căng thẳng, sầu muộn.

Cải xoăn giàu acid alpha-lipoic (ALA), một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chuyển glucose thành năng lượng, vừa hỗ trợ giảm cân, vừa giúp làm đẹp da.

Theo Giang Nguyên (Ngoisao)

Các bài viết khác: