10 món siêu ngon làm từ mì gói ăn liền: Úp với xào mãi cũng chán rồi!

Nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau bạn có thể sáng tạo ra những món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng từ mì ăn liền.

Mì ăn liền là một món ăn quen thuộc với chúng ta nhưng nếu ăn mãi một kiểu mì quen thuộc là đổ nước sôi vào thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy vô cùng nhàm chán. Nhất là trong thời điểm khá nhiều người đã mua sẵn một số lượng mì ăn liền cất ở nhà thì lại càng cần đến các cách chế biến mì sáng tạo hơn kiểu ăn truyền thống.

Bên cạnh đó, hiện giờ cũng là thời điểm mà chúng ta cần hạn chế ra ngoài, vì vậy chúng ta cũng nên tận dụng các nguồn thực phẩm có sẵn trong nhà để chế biến thức ăn. 

Hãy cùng học ngay vài chiêu biến tấu các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu chính là mì ăn liền nhé các chị em!

1. Mì trộn trứng muối

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 1.

Cách làm mì trộn trứng muối

– Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.

– Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

– Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.

– Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp xốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

– Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, xốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

2. Mì cà ri kiểu Thái

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 4.

Cách làm mì cari kiểu Thái

– Tỏi, gừng băm nhỏ. Ức gà rửa sạch. Hành lá băm nhỏ. Chanh thái miếng. Mì gói trụng chín.

– Cho nước cốt dừa và cà ri đỏ, tỏi băm và ức gà vào nước dùng gà rồi đun sôi.

– Khi nước dùng cà ri đã sôi thì nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

– Cho mì ra bát và chan hỗn hợp cà ri lên trên. Rắc thêm hành lá và chanh rồi thưởng thức.

3. Mì kim chi phô mai kiểu Hàn Quốc

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 7.

Cách làm mì kim chi phô mai Hàn Quốc

– Trụng chín mì gói loại của Hàn Quốc.

– Cho dầu ăn vào nồi và xào kim chi trong khoảng 2, 3 phút.

– Sau đó thêm nước dùng gà đun sôi.

– Tiếp tục cho thêm đậu phụ, thịt nguội, thịt gà vào.

– Cuối cùng cho mì vào và đặt phô mai, hành lá lên trên và thưởng thức.

4. Mì bỏ lò kiểu Lasagna

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 10.

Cách làm mì kiểu Lasagna

– Trộn đều hỗn hợp nước, xốt cà chua, heavy cream, muối, tiêu.

– Xếp mì gói ra một chiếc bát thủy tinh lớn. Đổ hỗn hợp nước xốt trên lên trên mì.

– Lần lượt xếp dăm bông, phô mai mozzarella lên trên và lặp lại một lượt như thế rồi rải lá mùi tây.

– Tiếp tục xếp mì gói lên trên lần nữa và đổ hỗn hợp nước xốt trên mì. Xếp dăm bông và phô mai mozzarella lên trên.

– Cuối cùng rải phô mai parmesan và lá oregano khô rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.

5. Mì xào xốt Teriyaki 

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 13.

Cách làm món mì xào xốt Teriyaki

– Mì gói luộc chín hoặc cho vào bát thủy tinh và để trong lò vi sóng khoảng 3 đến 5 phút.

– Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch và luộc chín.

– Tôm bóc vỏ, rửa sạch ướp với một chút muối, tiêu.

– Cho dầu ăn vào chảo, xào tôm cho đến khi tôm hơi săn lại thì cho bông cải xanh vào xào cùng.

– Cho xốt Teriyaki vào đảo đều và cuối cùng cho mì vào trộn cùng là hoàn thành.

6. Salad mì rau củ 

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền, đừng lo đây là những cách để bạn chế biến mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 16.

Cách làm salad mì trộn rau củ

– Mì ăn liền trụng chín, vớt ra trộn với dầu mè.

– Rau củ rửa sạch và thái sợi.

– Hòa dấm với muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè, tỏi băm để làm hỗn hợp trộn salad.

– Trộn mì với rau củ và hỗn hợp trên là hoàn thành.

7. Mì kiểu hamburger

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền cũng đừng lo, đây là 10 cách để bạn chế biến món mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 19.

Cách làm món mì burger

– Trụng chín mì và đổ mì đã nấu chín vào bát trứng và trộn đều lên. Sau đó cho mì và bát tròn để tạo khuôn.

– Dùng chảo chống dính và làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì vào chiên vàng giòn.

– Ướp thịt với gia vị rồi nặn thành hình tròn và cho vào chảo làm chín.

– Trình bày: Đặt 1 miếng mì burger lên đĩa, rồi làm theo thứ tự: xốt mayonnaise (hoặc tương cà) – thịt – phô mai lát – xà lách – cà chua – mì burger.

8. Hotdog mì gói 

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền cũng đừng lo, đây là 10 cách để bạn chế biến món mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 22.

Cách làm món hotdog mì gói

– Xiên xúc xích vào que.

– Trộn bột mì, bột ngô, đường, sữa và trứng vào bát.

– Nhúng xúc xích qua 1 lớp hỗn hợp trên.

– Bóp cho mì trong gói vụn ra rồi đổ ra đĩa. Rắc 1 lớp mì ra ngoài xúc xích.

– Sau đó rán cho đến khi xúc xích chuyển vàng đều các mặt thì gắp ra, để cho ráo dầu.

9. Snack mì gói

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền cũng đừng lo, đây là 10 cách để bạn chế biến món mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 25.

Cách làm món snack mì gói

– Trộn đều thịt bò với vừng, tiêu, dầu mè và gia vị.

– Trần sơ qua mì tôm rồi rải lên chảo rán sơ qua để thành tấm mỏng. Cắt mì thành những miếng vuông vắn và rắc bột lên trên.

– Cho thịt bò lên mì, trải đều ra rồi đặt thêm một lát mì lên thịt, ấn nhẹ, rắc thêm ít bột nữa.

– Để chảo dầu sôi rồi cho vào chiên giòn.

10. Mì bơ đậu phộng

Lỡ mua quá nhiều mì ăn liền cũng đừng lo, đây là 10 cách để bạn chế biến món mì ngon mà không sợ ngán - Ảnh 28.

Cách làm món mì bơ đậu phộng

– Cho hành lá vào phi thơm trong nồi dầu nóng. Thêm ớt bột vào rồi đảo đều cho đến khi dậy mùi. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ qua bước này.

– Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đun cho sôi. Cho mì vào nồi, thêm cả gói gia vị vào cùng.

– Cuối cùng cho thêm 2 thìa to bơ đậu phộng vào cùng với mì. Bơ đậu phộng vừa beo béo, lại mằn mặn nên trộn với mì gói thì cũng rất ngon. Rắc hành lá lên là có thể thưởng thức.

Theo Nhịp Sống Việt

Các bài viết khác: