1001 kiểu ăn sữa chua mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu Hà Nội

Thời tiết Hà Nội dù có thế nào thì sữa chua vẫn là một món ăn vặt được yêu thích. Và còn thú vị hơn khi có rất nhiều phiên bản sữa chua để bạn lựa chọn.

Hà Nội nóng nực hay mát mẻ, nắng to hay nắng nhẹ… thì đều thích hợp rủ nhau đi nhâm nhi sữa chua với đủ các phiên bản, từ hoa quả cho tới nếp cẩm hay các loại thạch đa dạng… Thế nhưng, nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn loại sữa chua nào thì hãy thử tham khảo một list dưới đây nhé!

Sữa chua thạch lá nếp phô mai

Đã từng có một thời gian, thạch lá nếp trở thành thứ topping sốt xình xịch, nhất là trong món sữa chua thạch lá nếp. Hương vị thạch lá nếp thơm thơm nhẹ, thanh thanh đã làm cho món sữa chua trở nên mới mẻ hơn, thu hút biết bao nhiêu tín đồ ăn uống. Bên cạnh đó còn có cả thạch phô mai béo ngậy kết hợp thành sữa chua thạch lá nếp phô mai. Món ăn giải nhiệt này cũng không thể thiếu những viên trân châu trắng dẻo dai kết hợp vào sữa chua mát dịu.

Địa chỉ tham khảo: 5 Đinh Liệt, 50 Hàng Nón, 23 ngõ 9 Lương Định Của, 64 Lê Duẩn…

Sữa chua cắt miếng

Sữa chua cắt miếng cũng từng có một “thời oanh liệt” khi trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hà thành. Sữa chua để đông rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ, sau đó rắc bột cacao hoặc siro các vị như cacao, bạc hà, việt quất, chanh leo, matcha, cà phê… lên trên. Từng miếng sữa chua mát lạnh hoà quyện vào vị siro, cacao vừa lạ lạ, vừa hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ tham khảo: 80 Hàng Nón, 37 Nguyễn Hữu Huân, 1 Cát Linh…

Sữa chua đậu đỏ

Sữa chua đậu đỏ tuy đã có từ lâu nhưng chưa được bán phổ biến nên không phải ai cũng biết đến. Đây là sự kết hợp của sữa chua nhà làm với đậu đỏ được nếu sền sệt. Những hạt đậu đã được ninh nhừ nên rất dễ ăn, tạo nên hương vị bùi bùi, thanh thanh lạ miệng, lại kết hợp vào sữa chua nữa nên càng bắt vị.

Địa chỉ tham khảo: 32 ngõ 64 Kim Giang và 120 – C6 Nguyễn Quý Đức…

Sữa chua đào

Nghe tên là có thể hình dung ra ngay nguyên liệu chính của món này rồi phải không? Đó chính là sữa chua kết hợp với những miếng đào và siro đào (như trong món trà đào quen thuộc). Thế nhưng, 2 nguyên liệu quen nhưng kết hợp lại rất lạ nên đã làm nên món ăn cực kỳ thú vị.

Địa chỉ tham khảo: số 2 Hàng Tre…

Sữa chua uống

Sữa chua uống không chỉ có phần vị ngon mà còn có phần nhìn rất bắt mắt. Vì là sữa chua uống nên sữa chua của món này sẽ ở dạng lỏng được đựng trong chai. Sữa chua sẽ được kết hợp với siro các vị như việt quất, matcha, chanh leo, dâu tây…

Địa chỉ tham khảo: 8 Phùng Hưng, 147 Triệu Việt Vương, 106 – C4 tập thể Nghĩa Tân…

Sữa chua nếp cẩm

Món sữa chua này tuy đã quá quen thuộc, thậm chí được bán cả trong các siêu thị nhưng vẫn luôn thu hút và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Nếp cẩm được nấu dẻo thơm, cho vào sữa chua dịu ngọt và thanh mát, vừa nhâm nhi vừa tám chuyện với bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Địa chỉ tham khảo: 105 – B4 Nam Thành Công, 29 Hàng Than, C2 Lương Định Của…

Sữa chua mít

Chẳng ngoa khi nói rằng đây là món ăn cổng trường một thời của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Gọi là sữa chua mít nhưng bên cạnh các nguyên liệu chính là sữa chua và mít thì còn có trân châu, một vài loại hoa quả khác hoặc siro… Cho đến bây giờ, sữa chua mít vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Địa chỉ tham khảo: 22 – 24 Bà Triệu, 27 Đồng Xuân, 72 Vũ Trọng Phụng…

ttvn

Các bài viết khác: