Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây

Bộ ảnh cô bé Thiên Di mặc áo dài dạo bước qua những địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn đã được đăng tải trên trang Boredpanda.

“Áo dài thật đẹp với người con gái Việt Nam ở mọi lứa tuổi, kể cả thiếu nhi” – mang trong mình niềm tự hào mãnh liệt như vậy về quốc phục của Việt Nam, mới đây nhiếp ảnh gia TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Vũ Phước đã tái ngộ công chúng trong bộ ảnh mới “Áo dài Việt Nam”. Nhân vật chính trong bức ảnh chính là bé Thiên Di – con gái anh.

Vẫn đầy xúc cảm như những bộ ảnh trước anh thực hiện về nhật ký sinh mổ hay sự thay đổi của người phụ nữ trước và sau khi sinh con, lần này, anh Phước tiếp tục khai thác hình ảnh của cô con gái nhỏ Thiên Di trong tà áo dài truyền thống đang dạo bước loanh quanh thành phố Sài Gòn.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 1.

Thiên Di (tên thường gọi ở nhà là Zinni) mới 14 tháng tuổi. Đây là lần đầu tiên cô bé được biết đến Ngày quốc tế Thiếu nhi. Em mặc một chiếc áo dài rất đẹp, được may vừa vặn với kích cỡ của mình và dạo chơi trong trung tâm thành phố Sài Gòn – cũng là nơi em sinh ra.

Những bức ảnh rất đẹp này đã được đăng tải trên trang BoredPanda cách đây ít giờ và nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả từ khắp mọi nơi trên thế giới. Giới thiệu về bộ ảnh của mình, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước viết: “Áo dài không chỉ là một trang phục đơn thuần mà nó còn thể hiện bản sắc tinh thần của đất nước Việt Nam, mang trong mình một phần tâm hồn của người phụ nữ Việt.

Áo dài là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của quốc gia, là kết tinh của bản sắc dân tộc và linh hồn của Việt Nam trong suốt hàng trăm năm chiều dài lịch sử.

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được thiết kế ôm lấy cơ thể, có đường viền cổ, độ dài quá vượt quá đầu gối và xẻ tà ở phần hông. Tà áo vừa quyến rũ gợi cảm vừa khắc họa được đường nét của một người thiếu nữ trẻ.

“Nơi nào có phụ nữ Việt – Nơi đó có quốc phục của Việt Nam”. Áo dài luôn là sự lựa chọn hàng đầu cả phụ nữ Việt Nam bởi nó tôn vinh được vẻ đẹp của họ. Có thể nói, Áo Dài đã góp phần quảng bá hình ảnh của nước Việt trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Từ lâu, nó đã trở thành trang phục truyền thống trong những dịp đặc biệt như Quốc Khánh, ngày cưới, năm mới, ngày lễ tốt nghiệp hay những sự kiện quan trọng khác. Trẻ em Việt Nam cũng thường mặc áo dài trong những ngày Lễ hay đầu năm mới để dạo bước tung tăng trên các con đường, trong thành phố hay đến thăm nhà họ hàng, người thân…

Áo Dài được xem là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam”.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 2.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh này, anh Phúc cho biết đã gặp không ít khó khăn vì Thiên Di còn quá nhỏ nên bé không hợp tác. Và để “dụ” bé, anh đã phải: “Cho bé mặc thử áo dài ở nhà nhiều lần cho quen, tiếp đó dựng sẵn bối cảnh và đặt bé vào rồi bấm máy như… mưa. Trời cũng khá nắng nóng, mình sợ bé sẽ mệt, ốm nhưng trộm vía con vẫn khỏe sau khi thực hiện xong”.

Còn bây giờ, hãy tiếp tục chiêm ngưỡng những bức hình tuyệt đẹp trong bộ ảnh “Áo Dài Việt Nam” và theo dấu chân cô bé Thiên Di (Zini) đi qua những địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn:

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 3.

Zinni đang đứng ở một trong những địa danh lịch sử đã tồn tại hàng trăm năm: Nhà thờ Đức Bà. Đây cũng là nơi thường thấy những người phụ nữ mặc áo dài đến và cầu nguyện.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 4.

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là đầu mối cung cấp tất cả các loại dịch vụ bưu chính truyền thông với kiến trúc mang phong cách Pháp ấn tượng. Ở nơi này, nhân viên cũng sẽ mặc áo dài và tạo nên một khung cảnh rất đẹp mà Zinni may mắn được lọt vào.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 5.
Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 6.

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa quan trọng và cho thấy áo dài luôn là trang phục được tôn vinh, trân trọng. Mẹ của Zinni luôn chọn một chiếc áo dài cho chính mình để mặc nhằm thể hiện cốt cách của một người phụ nữ Việt Nam.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 7.

Những ngôi chùa ở Sài Gòn cũng là địa chỉ văn hóa mà người dân thường đến để cầu nguyện. Rất dễ dàng bắt gặp những tà áo dài ở nơi đây.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 8.

Bến Nhà Rồng là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn. Nó nằm dọc theo dòng sông trung tâm của thành phố và cũng mang tên Sài Gòn.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 9.

Trụ sở UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 10.

Một góc nhìn rất đẹp từ Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Bé gái Việt trong tà áo dài xuất hiện cực dễ thương trên báo Tây - Ảnh 11.

Với tà áo dài, người phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp và nổi bật dù ở bất kỳ nơi đâu.

theo ttvn

Các bài viết khác: