2 tin nhắn của chồng gửi đến giúp cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ

Quyết định ly hôn với Quân, Ly dọn đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ trong sự hả hê của mẹ chồng. Nhưng 2 tin nhắn nhận được sau đó đã khiến cô đổi ý…

Sau 4 năm yêu, Ly và Quân cuối cùng cũng nên duyên vợ chồng. Tình cảm giữa cặp vợ chồng trẻ rất mặn nồng. Quân hơn Ly 2 tuổi nên anh chăm chút vợ từng li từng tí. Quân vốn là trai quê lên thành phố lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Mặc cho bố mẹ cấm cản, Ly vẫn quyết định ở bên Quân bất chấp tương lai có ra sao.

Sau khi lấy nhau, Quân chạy vạy vay mượn khắp nơi để mua một căn nhà nhỏ rồi đón bố mẹ ở quê lên chung sống với hai vợ chồng. Thời điểm khó khăn ấy, Quân cày ngày cày đêm kiếm tiền trả nợ. Thương chồng khổ cực, Ly định mượn tiền bố mẹ đẻ để giúp anh nhưng Quân cản lại. Quân bảo rằng anh không muốn bố mẹ Ly nghĩ rằng con gái đã chọn nhầm chồng. Quân muốn trả nợ bằng chính mồ hôi và công sức của anh.

Sau 3 năm, nợ nần đều được trả xong, Quân còn tích lũy thêm được một số tiền để dành khi Ly sinh con. Nhưng ngặt nỗi, cả nhà đợi mãi mà Ly chưa có tin vui. Mẹ chồng sốt ruột đưa con dâu đi khám thì bác sĩ bảo cơ thể Ly suy nhược, phải tẩm bổ thật nhiều mới mong có thai.

2 tin nhắn của chồng gửi đến giúp cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng Ly nôn nóng mua thuốc men và thức ăn bổ dưỡng về tẩm bổ cho nàng dâu nhưng mãi Ly vẫn chưa có tín hiệu gì. Lâu dần, bà đâm sinh chán nản, luôn nhìn con dâu với ánh mắt ghét bỏ. Ly uất ức đủ điều mà không làm gì được, thành ra trút giận lên đầu chồng. Quân thấy vợ gây sự vô cớ với mình nhưng không trách bởi anh hiểu rõ người buồn nhất trong chuyện này không ai khác chính là Ly.

Quân khuyên mẹ cho vợ chồng anh thêm thời gian, nhưng bà càng ngày càng gây áp lực lên con dâu. Ly đã cắn răng chịu đựng nhưng cô không thể nhẫn nhịn khi bị mẹ chồng nói mình bị vô sinh, không thể sinh cháu cho bà. Kết cục là sau 3 năm chung sống, cái nghèo đã gần như bỏ lại phía sau, Ly lại kiên quyết đòi ly hôn với Quân.

Quân hết lòng níu kéo vợ nhưng không ăn thua. Sự cố chấp của Ly khiến Quân bất lực. Ly dọn đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ trong sự hả hê của mẹ chồng.

Sau 3 ngày về nhà bố mẹ đẻ, Ly gọi điện cho Quân hối thúc anh đẩy nhanh thủ tục ly hôn. Đến tối, Ly bỗng nhận được 2 tin nhắn trong điện thoại. Tin nhắn đầu tiên, ngân hàng thông báo Quân đã chuyển vào tài khoản của Ly 300 triệu. Tin nhắn thứ 2 là của anh. “Anh để lại căn nhà cho em. Anh và bố mẹ sẽ về quê sống. Mặc dù em chưa thể sinh con cho anh nhưng anh không trách em. Anh vẫn yêu em nhiều”, anh viết.

Ly đọc xong tin nhắn thì khóc nức nở. Cô thẫn thờ nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc bên cạnh Quân, Ly thật sự không cam tâm để cuộc hôn nhân với người chồng yêu thương mình thật lòng như Quân kết thúc thế này. Ly lập tức bấm số gọi cho Quân, giọng nghẹn ngào: “Em không muốn ly hôn nữa”. 

Sau ngày hôm đó, Ly xách đồ đạc về lại nhà chồng. Từ dạo đó, mẹ chồng cũng không còn tỏ ra ghét bỏ cô con dâu là Ly nữa. Bà còn khiến Ly ngỡ ngàng khi chủ động xin lỗi cô. Thì ra những ngày qua, chứng kiến con trai suy sụp khi Ly nằng nặc đòi ly hôn, bà đã nhận ra lỗi lầm của mình.

TTVN

Các bài viết khác: