4 anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ sau khi uống ly nước ngọt mẹ đưa

Sau khi uống ly nước ngọt từ mẹ ruột, 4 anh em ở Cần Thơ có dấu hiệu đau bụng và được gia đình chuyển đến bệnh viện cấp cứu do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết bác sĩ đang điều trị cho 4 bệnh nhi cùng là anh em ruột, ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Các bệnh nhi gồm, T.H.Q.T. (11 tuổi), T.H.Q.K. (8 tuổi), T.H.N.H. (70 tháng) và T.H.N.T. (22 tháng, cùng ngụ quận Bình Thuỷ) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu vào khuya 16/11.

Theo gia đình khai báo các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Bác sĩ đã rửa dạ dày, loại bỏ chất độc, cho các bệnh nhi uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

4 anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ sau khi uống ly nước ngọt mẹ đưa - Ảnh 1.

Bác sĩ chăm sóc bệnh nhi.

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định, đi lại và vui chơi bình thường. Theo bác sĩ, các bệnh nhi cần nằm viện theo dõi thêm khoảng 4 ngày, sau đó mới xuất viện.

Theo lời của một bệnh nhi, hôm xảy ra sự việc được mẹ đưa ly nước ngọt cho uống. Sau đó, cả 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà cho biết mẹ của 4 bệnh nhi là H.T.Q.M. (32 tuổi) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Gần đây, chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: