4 tình tiết quan trọng của “Người phán xử” cần điểm lại trước khi xem tập mới

 

“Người phán xử” đã đi được gần nửa chặng đường với cột mốc quan trọng là Phan Quân “buông rèm nhiếp chính”. Cùng điểm lại những tập phim vừa rồi trước khi bước vào chặng đường mới.

Người phán xử là câu chuyện về thế giới ngầm xoay quanh ông chủ tập đoàn Phan Thị, người được mệnh danh là “người phán xử”, chuyên giải quyết những tranh chấp chốn giang hồ. Gia đình của Phan Quân cũng là những nhân tố quan trọng trong phim, các vấn đề về tình cha con, quan hệ vợ chồng, ngoại tình đều kéo theo những sự vụ liên đới trong việc làm ăn. Trong 10 tập đầu, tình tiết Phan Quân bị ám sát nhưng không thành được xem là tình tiết “đinh”, dẫn đến nhiều thứ quan trọng của phim được tiết lộ.

Sau khi tìm ra thủ phạm thật sự đứng sau Phú Chọi trong vụ ám sát Phan Quân, khán giả đã xác định được trùm cuối của bộ phim là Thế Chột. Đây là một nhân vật có ngoại hình và tính cách khá ấn tượng. Cuộc chiến giữa hai phe cũng đã có nhiều tình tiết bất ngờ gây thú vị cho khán giả. Hãy cùng điểm lại các sự kiện nổi cộm nối liền gần đây nhất của Người phán xử cho đến thời điểm này:

Vụ án Goá phụ đen

Sau vụ ám sát hụt Phan Quân và Thế Chột lộ diện, Phan Thị phải đối mặt với thử thách khác. Lần này ngòi nổ đến từ một mối làm ăn rửa tiền của Phan Hải. Đại Tim To – một mắt xích trong quy trình rửa tiền bị đột tử. Số tiền chưa được “xử lý” ấy lập tức trở thành tài sản hợp pháp của vợ Đại Tim To. Nguồn tiền bị tắc nghẽn khiến cho đối tác của Phan Hải nổi khùng đòi đền bù.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 1.

Góa phụ Mai

Tuy nhiên, góa phụ Mai lại tỏ thái độ quá rắn, kiên quyết không giao lại tiền cho Phan Thị, bảo rằng đó là sự bồi thường mà Đại Tim To phải trả cho những năm tháng làm khổ ả. Cả Phan Hải, Hùng Cá Rô, Lương Bổng hay đích thân Phan Quân dùng đủ mọi phương chước từ đe doạ đến thoả hiệp đều bó tay với người đàn bà “nguy hiểm bất ngờ” này. Đáng ngạc nhiên hơn khi đứng sau chống lưng cho Mai lại là chính là Lân Sứa, đàn em cũ của Phan Quân.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 2.

Lân Sứa

Thử thách này cũng đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Lê Thành và bố đẻ Phan Quân. Anh đã dùng các liệu pháp tâm lý của mình, cùng 2 đứa con nhỏ của Mai để khiến người đàn bà này mềm lòng.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 3.

Vụ án khó đã khiến Phan Quân và Lê Thành xích lại gần nhau hơn

Phương kế của Lê Thành đã chữa lành mối quan hệ gia đình của 3 mẹ con Mai, đồng thời có được chữ ký đồng ý chuyển tiền của góa phụ. Lần hợp tác này khiến Phan Quân có nhiều trải nhiệm mới, cách làm mà ông chưa từng thử qua, đồng thời khiến cho mối quan hệ giữa 2 bố con thêm phần khăng khít.

Lê Thành suýt về chầu tiên tổ

Sau vụ việc với góa phụ Mai, Phan Hải đâm ra bất mãn, tự ái với bố. Anh ta cho rằng bố coi thường mình khi hợp tác với người khác và không thông báo cho mình một câu. Cách làm đánh vào tâm lý của Lê Thành càng khiến Phan Hải nổi điên. Chính vì vậy, khi phát hiện Lê Thành chính là em trai cùng cha khác mẹ của mình. Phan Hải nổi cơn ghen tức, sai Hùng Cá Rô đi ám sát anh ta.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 4.

Về phần Thế Chột, sau một thời gian ủ mưu và “tuyển binh”, đã chọn điểm yếu của Phan Quân là người anh Phan Sơn để đánh vào. Hắn đến tìm Phan Sơn, dùng những lời lẽ khích bác để xúi giục Phan Sơn làm việc có lợi cho mình, lừa Phan Quân đến địa điểm phục sẵn để ám sát. Tuy nhiên, vì bản tính thật thà, khù khờ, trên đường đi Phan Sơn lại nhỡ miệng nói ra kế hoạch để Phan Quân và Lương Bổng biết được.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 5.

Ông trùm quyết tụ tập tay chân để quyết chiến với Thế Chột tại điểm hẹn. Tuy nhiên, trên đường đến nơi, Phan Quân biết được tin Lê Thành đang bị Hùng Cá Rô ám sát. Trận huyết chiến giữa Phan Quân và Thế Chột tạm dừng lại. Lê Thành được Phan Quân đến cứu kịp thời và sống sót.

Ông trùm bị ám sát lần hai

Sau khi kịp cứu con trai khỏi lưỡi hái tử thần, Phan Quân trở về Phan Thị với nhiều trăn trở. Khi cứu Thành khỏi cái chết cũng là lúc tình phụ tử của Phan Quân dâng lên cao nhất. Không ngờ ngay đêm đó, khi trở về dinh thự, Lân Sứa đã xuất hiện bất ngờ để đánh ngất bà Thu, đồng thời nã vào người Phan Quân 2 phát đạn.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 6.

Mọi việc tưởng chừng như đến đây là hết với Phan Quân cho đến khi ông tỉnh lại và tiết lộ rằng mình có mặc áo chống đạn. Tuy nhiên, thông tin về tình trạng của ông vẫn được giữ kín. Lê Thành liền hiến kế “giả chết bắt quạ”. Mục đích chính là lợi dụng đám tang giả của Phan Quân để bắt sống Thế Chột. Tuy nhiên, nửa chừng ông trùm lại đổi ý muốn tự tay giết chết Thế Chột, đẩy Thành ra ngoài cuộc chơi.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 7.
4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 8.

Tại địa điểm chôn cất ở Sầm Lô, Thế Chột cũng chuẩn bị sẵn một đội tinh nhuệ, cất giấu vũ khí để giết sạch đám người còn lại của Phan Thị, bao gồm cả Phan Hải, Phan Hương. Hắn không thể ngờ mình lại rơi vào cái bẫy của Phan Quân. Nhưng trước thời khắc sinh tử, Lê Thành xuất hiện và hô hoán để cứu sống Thế Chột. Đối với Lê Thành, đó là việc anh phải làm để bảo toàn tính mạng cho người của Phan Thị, đồng thời cứu thoát mọi người khỏi cái bẫy đang chờ sẵn của cảnh sát.

Phan Quân thoái vị, nhường ngôi cho Phan Hải

Sau lần ám sát Thế Chột không thành. Phan Quân quyết định lui về ở ẩn, tạm thời giữ nguyên tình trạng giả chết, giao quyền quản lý tài chính lại cho Lương Bổng. Người ngồi tiếp quản Phan Thị lúc này chính là Phan Hải. Việc này khiến Hải trở nên ngông cuồng hơn bao giờ hết, kể cả bất chấp đi ngược lại chính sách do bố mình đặt ra để cạnh tranh kinh doanh ma tuý với Thế Chột.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 9.

Sau đó, Phan Quân giết chết Lân Sứa để trả thù nhưng vẫn không nguôi. Uất ức vì sự phản bội khiến ông trăn trở và sinh tính nghi ngờ. Cộng thêm những lời hỗn láo của Phan Hải, Phan Quân như đang cố đi ngược dòng chảy của tuổi tác cũng như thời cuộc để bám lấy tôn chỉ và nguyên tắc của bản thân. Đây có lẽ là thời kì diễn biến tâm lý của ông trùm diễn ra dữ dội nhất.

4 tình tiết quan trọng của Người phán xử cần điểm lại trước khi xem tập mới - Ảnh 10.

Ngoài ra, sau khi giả chết, Phan Quân cũng khoanh vùng được 3 đối tượng tình nghi phản bội, trong đó có 1 người là nội gián của cảnh sát cài vào. Mật danh của người này là K3.

Qua gần nửa chiều dài phim, khán giả đã có dịp chứng kiến nhiều tình tiết diễn biến cân não và nghẹt thở, thoả mãn sự khao khát một hương vị mới mẻ cho dòng phim tâm lý hình sự trên truyền hình nước nhà. Thật sự Người phán xử đã chiều lòng được những “mọt phim” vốn khó tính để tạo nên một làn sóng hiếm thấy trên truyền hình lẫn mạng xã hội. Mỗi tình tiết, giai đoạn của Người phán xử đều được người xem bàn tán xôn xao. Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 20 của phim, phát sóng vào ngày mai.

 

theo ttvn

Các bài viết khác: