5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không “dừ” hay sến, team “tóc một mẩu” không ghim thì phí hoài nhan sắc

Đừng để mình trở nên nhạt nhẽo với kiểu tóc ngắn xõa xượi suốt ngày.

Kết thân với tóc ngắn, bạn trông đã nổi bật hơn so với mặt bằng toàn những chị em tóc dài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xõa tóc suốt ngày thì lâu dần, đặc biệt mấy cũng biến thành nhạt nhòa. Do đó, điều cần kíp nhất lúc này chính là bồi dưỡng cho mình những cách tạo kiểu thật linh hoạt cho tóc ngắn, và bạn sẽ luôn tươi mới, nhan sắc còn ngày một thăng hạng.

Kiểu 1: Tóc búi

Tóc ngắn cũng có thể búi gọn gàng, nếu bạn thực hiện theo kiểu búi gập đơn giản, thay vì búi tròn. Kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt thêm sáng sủa, và toát lên vẻ phóng khoáng, trendy. Tất nhiên, bạn cũng phải chơi chiêu khi thực hiện kiểu tóc này để chạm ngưỡng xinh tươi, sành điệu level max.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 1.

Rất đơn giản, bạn dùng dây chun mảnh cố định làm đôi phần đuôi tóc.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 2.

Xịt chút keo tạo kiểu, đồng thời thực hiện động tác rút sợi tóc để tạo độ phóng khoáng, tự nhiên.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 3.

Bạn nên nhấn nhá thêm chiếc nơ nhỏ xinh cho tóc thêm nổi bật, cuốn hút.

Kiểu 2: Tóc buộc thấp

Tóc buộc thấp là lựa chọn cơ bản nhất của “team tóc ngắn”; thế nhưng dám chắc rằng, không nhiều chị em dám kết thân với kiểu tóc này bởi cứ áp dụng là thấy chẳng sang chảnh, sành điệu được như người ta. Thực chất, không phải nàng sành điệu nào cũng tự nhiên đẹp khi diện tóc ngắn buộc thấp, và họ thường phải áp dụng tuyệt chiêu sau.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 5.

Không có gì ghê gớm lắm, chiêu bài ở đây chỉ đơn giản là gẩy các sợi tóc ở phần mái nhằm tạo hiệu ứng bay bổng, phóng khoáng cho diện mạo, đồng thời giúp gương mặt trông nhỏ gọn, thanh thoát hơn.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 6.

Đừng quên vuốt sáp tạo kiểu và bạn sẽ giữ được tóc đẹp cả ngày.

Kiểu 3: Buộc tóc với scrunchies

Diện scrunchies hoàn toàn không phải là đặc quyền của “team tóc dài”, mấy chị em tóc ngắn một mẩu cũng có thể “đu” theo ngon lành món phụ kiện hot hit; chỉ bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 7.

Vẫn là động tác gập đôi tóc quen thuộc bằng chun mảnh.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 8.

Sau đó bạn rút những sợi tóc quanh đỉnh đầu, kết hợp với xịt keo để tạo độ phồng đẹp, sống động cho mái tóc.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 9.

Cuối cùng, bạn dùng scrunchies buộc tóc là có ngay diện mạo thật nữ tính, lãng mạn.

Kiểu 4: Kẹp nửa

Đối với team tóc ngắn, tóc buộc/kẹp nửa cũng là lựa chọn quen thuộc không kém gì tóc buộc thấp. Dẫu vậy, tóc buộc nửa cũng tiềm ẩn nguy cơ “sến sẩm hóa” diện mạo nếu chị em không biết cách thực hiện khéo léo. Và để không rơi vào tình huống này, chị em nên tham khảo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo áp dụng là xinh ngay.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 10.

Bạn lấy hai lọn tóc đủ dày, vắt chéo và đừng quên tạo độ phồng nhẹ khi thao tác.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 11.

Cố định bằng kẹp tóc.

5 cách tạo kiểu cho tóc ngắn cực xinh chứ không "dừ" hay sến, team "tóc một mẩu" không ghim thì phí hoài nhan sắc - Ảnh 12.

Cuối cùng bạn xịt keo, sắp xếp một số các lọn tóc một cách ngẫu hứng và không quên làm động tác “rút sợi” là chinh phục xuất sắc kiểu tóc kẹp nửa.

Kiểu 5: Nhấn nhá khăn lụa

Sẽ là một thiệt thòi lớn nếu bạn không thử kiểu tóc buộc khăn lụa. Lựa chọn này sẽ giúp mái tóc xõa thêm thú vị nhưng vẫn giữ được vẻ nữ tính, xen lẫn độ phóng khoáng, sành điệu. Và nếu học theo cách thực hiện dưới đây, bạn sẽ không lo sến khi diện kiểu tóc điệu đà này.

Bạn rẽ một phần ba mái tóc, lấy đó làm chuẩn để buộc khăn lụa.

Bạn xịt keo và đồng thời tạo độ phồng cho mái tóc, diện mạo sẽ thêm tự nhiên, sống động. Thao tác này cũng đảm bảo, kiểu tóc buộc khăn lụa sẽ chỉ xinh tươi, sành điệu chứ không sến.

Nguồn: Instagram @chahong_official 

 
Các bài viết khác: