5 điều vô tình ‘hủy hoại’ chồng và ‘giết chết’ cuộc hôn nhân của bạn

Bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra 5 điều này sẽ phá hủy mối quan hệ vợ chồng của bạn.

 Phụ nữ phải cẩn thận về cách chăm sóc chồng và cuộc hôn nhân của mình. Đừng để những thứ nhỏ nhặt phá hủy những điều mang lại hạnh phúc to lớn nhất trong cuộc đời của bạn.

5 điều vô tình ‘hủy hoại’ chồng và ‘giết chết’ cuộc hôn nhân của bạn

Dưới đây là một vài cách vô tình “hủy hoại” chồng và giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

1. Sống ngoài với những khả năng bạn có

Khi làm vợ, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là sống trong phạm vi khả năng tài chính của chồng mình. Người vợ phải biết khôn ngoan quản lý tài chính trong gia đình. Việc thường xuyên phàn nàn vì chồng không đủ điều kiện để đáp ứng được những mong muốn xa hoa của bạn, hay tạo nên một khoản nợ khổng lồ trong thẻ tín dụng sẽ khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng kết thúc.

3. Luôn tiêu cực

Bạn ghét mái tóc của mình, sự bộn bề xung quanh căn nhà, người hàng xóm đối diện, người đồng nghiệp ít nói của bạn, máy rửa chén cũ, và tất cả mọi thứ giữa những điều đó. Ngay khi chồng bạn vừa bước vào cửa, bạn bắt đầu trút hết những suy nghĩ tiêu cực và sự giận dữ trong tâm trí bạn suốt cả ngày lên chồng mình. Bạn đã tưởng tượng nếu như bản thân phải mang gánh nặng đó suốt không? Sự tiêu cực sẽ làm kiệt sức. Nếu đàn ông phải chịu đựng những lời phàn nàn đó một cách liên tục, anh ấy sẽ không giúp bạn giải quyết những phiền phức, mà khiến nó tệ hơn.

Một người đàn ông tốt luôn muốn vợ mình hạnh phúc. Và nếu anh ta không thể giúp bạn làm được điều đó, anh ta cũng không thể hạnh phúc. Đôi khi, bạn có thể gặp một ngày tồi tệ, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng đừng biến nó trở thành một lối sống.

4. Đặt mọi thứ lên đầu tiên

Việc bạn đặt những đứa con, mẹ, bạn bè, tài năng hay sự nghiệp của bạn trước chồng của mình, vô tình bạn đã gửi một thông điệp rõ ràng tới anh ấy rằng anh không quan trọng. Bạn hãy tưởng tượng, bạn là người nhận thông điệp đó mỗi ngày trong nhiều năm, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mình không nhận được sự quý trọng.

Hãy đặt chồng của bạn lên đầu tiên. Mặc dù, đôi khi có vẻ ngược trực giác và phản tác dụng, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nó thường là chìa khóa lớn nhất cho hạnh phúc trong hôn nhân. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn, bởi vì họ bỏ bê việc chăm sóc và yêu thương lẫn nhau và không đặt nhau ở vị trí đầu tiên

Nếu bạn chọn việc đặt vợ/chồng lên vị trí đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui.

5. Sự từ chối tình yêu thể xác.

Đàn ông khao khát và cần tình yêu thể xác với vợ mình. Khi bạn liên tục giảm sự thân thiết, điều đó sẽ làm họ mệt mỏi.

Tình dục không nên được sử dụng như một công cụ để kiểm soát vợ hoặc chồng của bạn. Nó nên được xem như một công cụ thiêng liêng để lôi cuốn bạn đến gần với nhau hơn. Người phụ nữ sẽ cảm thấy điều đó rất tuyệt vời, khi chồng luôn lãng mạn và chia sẻ những điều anh ấy cần và muốn – điều quan trọng đó chỉ dành duy nhất mình bạn.

Mặc dù, không phải lúc nào bạn cũng có tâm trạng để vui vẻ bên anh ấy, nhưng bạn nên dành thời gian để kết nối tình cảm của cả hai.

6. Không cùng ngôn ngữ với anh ấy

Phụ nữ thích nói bóng gió, nhưng đàn ông không hiểu được điều đó. Đừng lãng phí thời gian của bạn để nói những lời bóng gió mà anh ấy không hiểu, mà hãy nói chuyện một cách rõ ràng. Hãy chân thật với những cảm xúc của mình và đừng kiềm chế mọi thứ cho đến khi bạn nổ tung ra. Nếu anh ấy hỏi bạn có chuyện gì không ổn, đừng trả lời “không có gì” rồi sau đó lại mong anh ấy hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Hãy cởi mở và thoải mái với suy nghĩ và cảm xúc thật sự của mình.

Viêt giải trí

Các bài viết khác: