5 món kem nhất định không thể bỏ qua khi đến Châu Âu, có món “trông mặt mà bắt hình dong” vô cùng

Nếu có cơ hội “vi vu” châu Âu thì hãy thử hết những món kem độc – lạ sau đây nhé.

Bên cạnh những đặc sản quá nổi tiếng cần phải thử khi du lịch châu Âu thì cũng đừng bỏ qua các món kem ít ai biết đến này. Bạn sẽ phải thích thú với sự độc đáo trong tạo hình cũng như hương vị của các món kem châu Âu này đấy.

Đức – Caffè e Gelato

Đây không phải là kem được làm theo dạng mì Ý spaghetti mà là một món kem riêng biệt, tuy nhiên nhiều người sau này vẫn hay gọi nó là kem mì Ý. Theo trang Bringme, những đứa trẻ Đức lớn lên với một niềm yêu thích đặc biệt với món kem này. Đó là kem vanilla cùng với whipped cream được ép thành dạng sợi, ăn cùng với sốt dâu tây cùng socola trắng. Bạn có thể tìm thấy món kem này ở khắp Berlin.

Anh quốc – Avo-lato

Ghép từ chữ Avocado (bơ) và gelato (kem gelato), món avo-lato này là một món kem độc đáo có hình quả bơ trông “y như thật”. Đây là món kem độc đáo chỉ được bán duy nhất ở Snowflakes Luxury Gelato (London, Anh Quốc). Kem được làm 100% từ quả bơ tươi và được để vào trong vỏ quả bơ thật, phần hạt được làm từ dầu lanh flaxseed và bơ đậu phộng. Đặc biệt, món kem này hoàn toàn thuần chay, không có chế phẩm từ động vật.

Ý – Gelato Florence

Nếu đã đến Ý thì nhất định không được bỏ qua món gelato siêu kinh điển rồi. Gelato là một món kem truyền thống kiểu Ý, với kết cấu dẻo, mịn và ít lạnh, cứng hơn kem bình thường. Các món gelato luôn luôn có sự bóng bẩy hấp dẫn. Nói đến gelato Ý thì nhất định phải thử gelato ở vùng Florence của nước Ý mới được. Gelato ở đây thường được làm tại nhà với độ tươi ngon hiếm thấy, thậm chí dẻo đến mức bạn có thể kéo dài kem trong một khoảng nhất định đấy.

Scotland – kem mayonnaise

Ai nghe đến đây hẳn cũng phải kinh ngạc, rằng ý các bạn là cái loại sốt mayonnaise dùng để trộn salad, chấm khoai chiên, chấm đồ rán các kiểu ấy à? Có loại kem như thế sao? Đúng là có đấy, món kem mayonnaise cực kì phổ biến ở Falkirk, Scotland. Nếu bạn đang băn khoăn thì điều này có thể thay đổi suy nghĩ của bạn: mayonnaise thực ra chỉ là trứng, dầu và một ít giấm mà thôi. Từ lâu, nhiều quốc gia phương Tây đã dùng mayonnaise trong một số công thức món ngọt như cookies, cake để tăng độ ẩm và hương vị béo. Kem mayonnaise thực ra là một vị khá… bình thường đấy. Đừng ngại thử món kem béo ngậy, hấp dẫn này nếu có cơ hội nhé.

Anh Quốc – Kem Éclair

Dù vẫn trong lãnh thổ Anh Quốc nhưng biến tấu của món kem cùng món bánh ngọt nổi tiếng nước Pháp đã đưa mọi người chu du đến Paris xa xôi chỉ bằng hương vị của nó. Món kem Éclair là sự kết hợp giữa vỏ bánh éclair và kem lạnh. Thay vì nhân kem custard bên trong, người ta đã cho kem lạnh vào rồi phủ thêm một lớp socola đen hoặc trắng bên ngoài. Tuy nhiên điểm đặc biệt của món này có lẽ nằm nhiều ở phần topping, là các viên kẹo nhỏ vị socola dát vàng, vị cánh hoa cùng các loại hạt khô. Những chiếc kem này luôn trông rất đẹp mắt, khiến hội “sống ảo” ở Anh Quốc phải mê mẩn.

TTVN

Các bài viết khác: