5 nỗi sợ hãi thường trực của các cô gái khi yêu ai đó thật lòng

Khi yêu thật lòng một người, con gái thường rất sợ những điều sau…

 

Lo sợ và cả nghĩ chính là một đặc điểm không lẫn vào đâu được của con gái. Và những nỗi sợ hãi mơ hồ sẽ càng ngày càng trở nên ám ảnh hơn nếu con gái yêu một ai đó thật lòng. Dưới đây là 5 nỗi sợ thường trực khi con gái yêu một ai đó quá đậm sâu:

1. Sợ mình sẽ là người có tình cảm nhiều hơn

Con gái biết rất rõ một sự thật trong tình yêu là: ai yêu nhiều hơn người ấy dễ tổn thương hơn. Chính vì vậy, con gái thường lo sợ mình yêu thương đối pương quá nhiều, thậm chí còn nhiều hơn cả yêu thương chính mình. Lúc bấy giờ, cảm xúc của con gái sẽ vì người ấy mà bị chi phối. Người ta vui vẻ thì các cô gái mới vui vẻ, người ta buồn đau thì các cô gái còn buồn đau hơn nhiều lần.

2. Sợ bản thân không còn đủ hấp dẫn với người yêu

Con gái ai mà chẳng sợ mình không đủ xinh đẹp. Lúc nào con gái cũng muốn mình là riêng, là duy nhất của một ai đó. Chỉ cần nghĩ tới việc mình sẽ xấu xí hơn một tí tẹo thôi, con gái đã lo đến phát ốm lên rồi. Đó cũng là lý do vì sao con gái lại luôn điên cuồng lo làm đẹp, dưỡng da, mua quần áo, mỹ phẩm và giày dép một cách vô tội vạ. Đơn giản lắm, vì khi yêu ai đó, con gái luôn muốn trở nên mới mẻ và hấp dẫn trong mắt người mình yêu.

3. Sợ tình yêu không đi đến đâu

Yêu một người thật lòng chính là muốn cùng người ấy viết nên những trang bất tận cho câu chuyện tình yêu. Hoặc nếu có cùng nhau đặt một cái kết, thì cũng sẽ là một cái kết viên mãn nhất có thể.

Nhưng ở đời không ai biết trước được điều gì cả, tình cảm hôm nay có thể đậm sâu, nhưng ngày mai lại mong manh khó đoán. Cũng vì lẽ đó mà con gái mới hay rơi vào tình trạng lo xa, nghĩ nhiều. Con gái chỉ sợ trao đi tình cảm quá nhiều mà kết cục lại không thể đến được với nhau, thì khi ấy sẽ trở nên thê thảm đến nhường nào.

4. Sợ những điều hoài nghi là sự thật

Con gái là chúa hay đa nghi bạn ạ. Và điều đáng sợ hơn là khi các cô gái cứ hoảng hốt cho rằng những điều mình nghĩ sẽ trở thành sự thật hết cả. Cho nên bạn sẽ thấy cô gái mà bạn yêu luôn miệng hỏi bạn có còn yêu cô ấy không, sẽ liên tục kiểm tra và vặn vẹo bạn chỉ vì nghĩ bạn đang có người khác – mặc dù bạn hoàn toàn trong sáng. Bởi vì con gái là chúa đa nghi như thế, nên cô ấy rất cần được bạn bao dung và bảo bọc an toàn bằng chính tình yêu thương của bạn.

5. Sợ bản thân không được người thân của chàng yêu thích

Nỗi sợ này của con gái không phải là không có cơ sở. Bởi vì con gái biết, đối với bạn, người thân trong gia đình cũng rất quan trọng. Chính vì cô ấy yêu bạn và tôn trọng bạn, nên cô ấy cũng muốn được người thân của bạn yêu mến. Nhưng dù có là cô gái khéo léo và đảm đang đến đâu, cũng khó tránh khỏi cảm giác sợ hãi khi nghĩ tới chuyện không thể làm vừa lòng ai đó trong gia đình bạn, bởi chín người thì mười ý mà!

ttvn

Các bài viết khác: