7 điều cần biết giúp bạn chọn đúng kính mát chất lượng

Kính mát là phụ kiện không thể thiếu cho mùa hè vì công dụng làm đẹp cũng như chống nắng cho đôi mắt. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn kỹ, kính mát bình thường hoàn toàn trở nên vô dụng.

Theo Tiến sĩ Routhier, Giám đốc Phát triển Khách hàng của nhãn hàng kính mát Essilor, ánh nắng mặt trời có thể gây ra một số tác hại nghiêm trọng cho đôi mắt của bạn. Nếu đứng dưới nắng chỉ trong vòng 15 phút mà không có bất cứ dụng cụ nào bảo vệ cho đôi mắt và lặp lại tình trạng này nhiều lần có thể là nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư mí mắt, đục thủy tinh thể, hoặc chứng mù tạm thời. Ngoài ra, hơn 90% người bị chứng mắt lão hóa sớm và hạn chế tầm nhìn là do tia tử ngoại gây ra. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt, những chiếc kính mát đảm bảo tiêu chuẩn là vật dụng thực sự cần thiết.  Kính mát với thiết kế phù hợp: Một chiếc kính quá cách xa mắt sẽ dễ dàng làm cho ánh nắng tiếp cận với đôi mắt từ mọi phía. Vậy nên, hãy lựa chọn những chiếc kính có thiết kế phù hợp,bao trọn vùng gần mắt để giúp tránh tia UV tốt hơn và sẽ giúp mắt được bảo vệ nhiều hơn. Lựa chọn tròng kính sáng màu: Tròng kính sáng màu cho phép hấp thụ ít ánh sáng hơn và do đó có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím. Cặp kính của bạn càng tối màu, đồng nghĩa với việc càng có nhiều tia tử ngoại được hấp thụ vào mắt bạn, làm tăng nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Hạn chế chọn các loại kính thiết kế phẳng: Các thiết kế tròng kính phẳng làm tăng khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ phía trên cũng như hai bên kính vào mắt. Những điều bạn cần là hãy lựa chọn các loại kính có thiết kế cong tiêu chuẩn để mắt được bảo vệ và có tầm nhìn tốt nhất.

 

Lựa chọn tròng kính phân cực: Tiến sĩ Routhier cho biết, kính mát màu sắc bình thường có thể làm giảm độ sáng của ánh nắng, tuy nhiên chúng sẽ không loại bỏ được ánh sáng chói lòa. Để tránh phải nheo mắt ngay cả khi đeo kính mát, cô khuyên nên luôn luôn lựa chọn ống kính phân cực vì chúng sẽ loại bỏ ánh chớp phản chiếu trên đường, nước, cát vào mắt của bạn. Càng to càng tốt: Khung kính càng to càng tăng khả năng bảo vệ cho mắt khỏi tia UV. Vậy nên một tiêu chí cực kỳ đơn giản khi lựa chọn là ống kính, khung kính và gọng kính càng to càng rộng càng tốt. Có chức năng chống phản xạ: Tiến sĩ Routhier cho biết, khoảng 50% tia UV xuất hiện từ mặt sau của tròng kính. Để bảo vệ mắt tốt hơn, điều quan trọng là tròng kính của bạn không chỉ được phủ một lớp chống tia cực tím ở mặt trước, mà còn phải có phương pháp chống phản xạ ở mặt sau. Kiểm tra mức độ chống tia UV: Khi lựa chọn kính hãy kiểm tra trên nhãn kính xem mức độ chống tia của kính là bao nhiêu phần trăm. Một chiếc kính đạt yêu cầu là phải có mức độ chống lại tia UVA và UVB ít nhất 98%. Hãy tìm kiếm một chiếc kính thực sự có chức năng bảo vệ tốt cho đôi mắt của bạn.

Các bài viết khác: