Ai bảo Sài Gòn chỉ có bánh căn trứng cút với thịt băm, còn bao nhiêu kiểu thú vị và hấp dẫn không kém đây

Nếu là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua những món bánh căn ở Sài Gòn dưới đây nhé.

Tuy không phải xuất xứ từ Sài Gòn nhưng bánh căn là món được nhiều bạn trẻ tại đây ưa chuộng. Nhờ phong phú kiểu kết hợp hương vị, sự đa dạng cùng các món nước chấm mà bánh căn luôn “biến hoá” khôn lường. Minh chứng điển hình là những món bánh căn ở Sài Gòn dưới đây.

Bánh căn tôm

Bánh căn tôm được lòng thực khách nhờ độ ngọt và giòn sật từ loại hải sản này. Chỉ cần nhìn chiếc bánh căn vàng tươi rồi con tôm đỏ ửng nằm gọn ghẽ bên trên thì ai cũng phát thèm. Chiếc bánh nong nóng, hài hoà giữa bột beo béo cùng với tôm tươi ngon, nhai vô cùng “sướng miệng”.

Ai bảo Sài Gòn chỉ có bánh căn trứng cút với thịt băm, còn bao nhiêu kiểu thú vị và hấp dẫn không kém đây - Ảnh 1.

Bánh căn tôm ngon nhất là phải ăn cùng nước mắm chua ngọt. Khi ấy, món sẽ tròn vị và tăng độ kích thích làm bạn muốn ăn mãi không thôi. Bánh căn tôm là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang nên bạn có thể đến những quán như Cô Sương Chợ Đầm ở khu dân cư Miếu Nổi (quận Bình Thạnh).

@greteltruong

Bánh căn mực

Cũng tương tự như bánh căn tôm, bánh căn mực cũng tạo điểm nhấn với hương vị ngọt tươi từ biển. Mực thường là mực ống, được làm sạch và có độ giòn rất bắt miệng. Bánh được đổ kết hợp cùng trứng đánh đều nên ngoài cái giòn từ miếng mực thì vẫn có độ béo thơm.

Gói vài lát rau, cuộn trong miếng bánh tráng mỏng rồi chấm cùng nước mắm, hương vị cứ như lan toả khắp nơi. Sự hài hoà giữa rau xanh tươi mới, bánh căn thơm béo và độ chua ngọt từ nước chấm đã tạo nên một bữa ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món này ở quán Bánh căn Cô Ba tại chung cư Phú Thọ (quận 11), quán bánh căn ở vòng xoay Lê Đại Hành (quận 11)…

Bánh căn tôm tít

Cao cấp và đặc sắc hơn hai loại bánh căn hải sản phía trên là bánh căn tôm tít. Tôm tít đặc trưng với độ dai dai, mềm mại và ngọt thơm trong từng xớ thịt nên đã nâng tầm cho món bánh căn quen thuộc. Mỗi bánh chỉ cần một con tôm nhỏ thôi cũng đủ tạo ấn tượng mới lạ cho thực khách rồi.

@hy.cao

Bánh căn tôm tít không phải dễ thấy ở Sài Gòn. Muốn ăn món này, bạn hãy đến quán Bánh Căn Phan Rang ở quận 10. Tuy nhiên, món tương đối đắt hơn so với các loại bánh căn khác nhé.

Bánh căn hàu

Bánh căn hàu phải nói là sự kết hợp “béo bở” để làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này. Bình thường bánh đã giòn, thơm mà giờ lại chễm chệ thêm cả con hàu ú nụ như thế thì hay phải biết. Ngoài vị ngọt, beo béo từ hàu thì bánh còn có chút giòn thơm từ trứng nữa đấy.

Bánh căn hàu không phải phổ biến ở Sài Gòn, chỉ một vài địa chỉ hiếm hoi để bạn thưởng thức như Phan Rang Quán ở số 15 Trường Sơn (quận Tân Bình), quán Hàu Ốc Nhà Cổ ở đường Huỳnh Tịnh Của (quận 3).

TTVN

Các bài viết khác: