Ai cũng sử dụng những thứ này nhưng không phải ai cũng biết hết các bí mật của chúng

Công dụng ban đầu của những đồ dùng quá quen thuộc này chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho không ít người.

1. Những lỗ tròn trên nắp cốc giấy

Có rất nhiều đồ uống làm xong được đặt cùng một chỗ chờ giao cho khách hàng. Để tránh những đồ uống như cà phê hay trà bị nguội và cũng để đảm bảo vệ sinh, những đồ uống này đều được đậy nắp kín. Những lỗ tròn nhỏ trên nắp cốc giúp nhân viên có thể xác định loại đồ uống nhờ vào tên loại đồ uống viết trên các lỗ tròn và khách hàng thậm chí cũng có thể tự tìm đồ uống cho mình nhờ chúng.

Không phải tự nhiên mà người ta thiết kế những cái lỗ tròn như thế này. Bạn hãy để ý những chữ ghi trên đó sẽ biết lý do.

2. Đầu đũa dùng một lần

Khi ăn ở các nhà hàng, đặc biệt là các cửa hàng đồ ăn Nhật nhiều người rất hiếu kì với miếng gỗ ở trên đầu khiến hai chiếc đũa dính lấy nhau. Đây hoàn toàn không phải vật chỉ làm đẹp như một số người vẫn nghĩ. Phần gỗ này được phát minh và sử dụng với công dụng ban đầu của nó như một giá đỡ đũa khi người ăn muốn tạm nghỉ giữa bữa ăn.

Đây mới là cách sử dụng chính xác của những đôi đũa có phần đầu dính liền nhau.

3. Kính râm

Ở Trung Quốc, kính râm được sử dụng từ thế kỷ 12 nhưng không phải để bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời như chúng ta vẫn sử dụng ngày nay. Thay vào đó, những cặp kính râm được dùng để tránh những cái nhìn của người khác. Các thẩm phán đã đeo kính như vậy trong quá trình xét xử để không ai có thể thấy được cảm xúc của họ.

Kính dâm là thứ đồ dùng phổ biến ngày nay, nhưng ít ai biết rằng chúng từng được sử dụng với mục đích khác.

4. Xốp hơi bong bóng

Ngày nay, xốp hơi bong bóng được quấn bên ngoài để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ. Tuy nhiên, năm 1957, Alfred Fielding và Marc Chavannes phát minh ra nó nhằm mục đích làm ra một loại giấy dán tường mới có thể dễ dàng lau sạch. Sau đó nó được bán cho IBM như vật liệu đóng gói, và công ty nay bắt đầu dùng nó để quấn các máy tính của họ trước khi đóng vào thùng.

5. Gối

Thuở ban đầu, gối đã được phát minh để ngăn côn trùng không chui vào mũi, tai, và miệng người ngủ. Người Trung Quốc cổ sử dụng gối vì nghĩ rằng sự mềm mại của nó làm tiêu hao năng lượng. Người châu Phi tin rằng gối có thể giúp họ nói chuyện với tổ tiên trong một giấc mơ. Thậm chí, từng có thời gian đàn ông châu Âu không sử dụng gối bởi vì chúng được coi là biểu tượng của sự yếu đuối.

6. Áo phông

Trong Thế chiến thứ hai, áo phông được sử dụng làm đồ lót. Nhưng ý tưởng dùng áo phông làm đồ lót bị “phá bỏ” vào năm 1951 với bộ phim “A Streetcar Named Desire”, nam tài tử Marlon Brando xuất hiện trong chiếc áo phông màu trắng ở hầu hết các cảnh phim. Theo thời gian, áo phông đã trở thành áo mặc ngoài như ngày nay.

7. Máy chạy bộ

Chiếc máy chạy bộ đầu tiên được phát minh vào năm 1818 để trừng phạt tù nhân. Trong khi cai tù cầm gậy răn đe những tù nhân không tuân lệnh, các tù nhân sẽ dùng chân trần chạy trên máy với nhiều lưỡi dao đầy đau đớn.

8. Webcam

Webcam đầu tiên được phát minh vào năm 1991 để phục vụ việc uống cà phê cho các nhà khoa học tại Đại học Cambridge. Khi đó, muốn uống cà phê phải đi qua một tầng khác, vì vậy các nhà khoa học dùng webcam với hình ảnh được cập nhật ba lần một phút xuất hiện trên máy tính từ xa để biết khi nào cà phê đã đầy phin.

9. Trà trong túi lọc

Chiếc túi lọc trà đã vô tình được phát minh bởi thương gia Thomas Sullivan vào năm 1904. Vào thời điểm đó, trà được bán trong hộp thiếc lớn, nhưng Sullivan muốn bán những gói trà nhỏ hơn để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ông dùng túi lụa để giữ trà trong đó. Sau đó, các nhà hàng ở New York thấy các túi lọc trà rất thuận tiện để pha trà luôn mà không cần lỉnh kỉnh chai lọ và họ đã dùng nó cho đến nay.

 

ttvn.

Các bài viết khác: