Anh Dũng “Sống chung với mẹ chồng”: Giờ tôi yêu ai là làm khổ họ

“Chia sẻ với bạn bè thì được, chứ với người yêu thì nhiều cái không chia sẻ được. Như mình tâm sự mình đang diễn chung với cô này cô kia, chắc chắn người yêu sẽ ghen, ghen thì cũng đúng thôi vì người ta yêu mình”- Anh Dũng cho biết.

Trước áp lực từ khán giả, Anh Dũng có thể cho biết kết thúc phim “Sống chung với mẹ chồng” có gì thay đổi so với ý định ban đầu không?

Đoàn phim cảm thấy thiếu một số cảnh nên quyết định quay thêm một số cảnh cho đầy đủ. Còn kết thúc phim vẫn theo dự định ban đầu. Nhiều khán giả muốn Vân – Thanh quay về với nhau nhưng không thể qua một cuộc tình đau khổ, mãi mới chia tay mà lại quay về với nhau thì vô lý. Bản thân mình cảm thấy hài lòng với kết thúc là cả hai tìm được hạnh phúc riêng.

Những phản hồi nào về nhân vật Thanh khiến bạn khó quên nhất?

Phản hồi cả khen cả chê thì rất nhiều nhưng những phản hồi khiến mình nhớ nhất là những lời … chửi bới. Có người vào inbox chửi thẳng mình là loại người này nọ mà đánh vợ, người có học hơn thì nhận xét mình diễn tốt vẻ nhu nhược và vũ phu, hỏi mình bên ngoài có thế không. Rất nhiều người là khán giả nam, và có nhiều khán giả là các anh chị em trong đài truyền hình góp ý cho vai diễn của mình rất nhiều. Những phản hồi mắng chửi nặng nề đọng lại trong mình sâu nhất và mình thấy nhân vật của mình tạo ra sự ức chế cho khán giả, đó là thành công rồi.

Anh Dũng từng cảm thấy lạc lõng và muốn bỏ nghề khi không được ai mời đóng phim

Là một chàng trai tỉnh lẻ lên Hà Nội học, thời sinh viên của Dũng như thế nào?

Hồi đó Dũng bị choáng ngợp trước trường Sân khấu Điện ảnh Hà nội. Trường nghệ thuật nên mọi thứ đều khác với các trường đại học khác. Mọi thứ đều thoải mái hơn và việc học cũng là dựa trên sự sáng tạo, đam mê. Dũng và Hiếu Nguyễn đều là hai sinh viên tỉnh chơi rất thân với nhau đến nỗi lạc ra khỏi tập thể lớp. Đến năm cuối cùng khi tập chung với lớp vở kịch tốt nghiệp thì mới hòa đồng và sau đó tình cảm với lớp mới trở nên khăng khít. Thời gian đó Dũng cũng cảm thấy rất lạc lõng, không biết mình sẽ về đâu vì rất nhiều bạn trong lớp đã được mời đi đóng phim như Kiên Hoàng, Thanh Sơn, trong khi đến tận năm thứ 4 mình chỉ được gọi vai quần chúng. Mình đã có lúc nghĩ đến việc chuyển sang học đạo diễn và bỏ nghề diễn viên vì cảm giác là mình không có duyên với nghề diễn. Lúc đó mình rất tủi thân.

 anh dung “song chung voi me chong”: gio toi yeu ai la lam kho ho hinh anh 1

Anh Dũng nhận được nhiều … lời mắng chửi của khán giả với vai Thanh .

Vậy mối duyên nào đưa bạn đến phim “Sống chung với mẹ chồng”?

Vở kịch tốt nghiệp đó mình được chọn vào một vai chính. Từ vở kịch đó mình có cơ hội được đạo diễn Vũ Trường Khoa biết đến và đến được với bộ phim “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc”, và cũng là tiền đề để được chọn vào vai Thanh của “Sống chung với mẹ chồng” cũng của anh Vũ Trường Khoa. Anh Khoa nói mình rất hợp với Thanh nên đã chọn mình mặc dù cá nhân mình thấy đây là vai diễn hoàn toàn ngược với tính cách ngoài đời của mình, không hiểu sao đạo diễn lại nhìn ra chất nhu nhược và vũ phu trong mình. Ngoài đời mình không bao giờ ghen tuông với bạn gái vì là nghệ sỹ nên suy nghĩ cũng thoáng.

Anh Dũng đóng rất đạt vai một người chồng vũ phu vì ghen tuông.

Hoạt động nghệ thuật được 5 năm và đến “Sống chung với mẹ chồng” mới nổi tiếng. Nếu như không may mắn có bộ phim này, bạn có nghĩ đến con đường tạo scandal để được biết đến không?

Thực tế đã có rất nhiều người đề nghị, chào mời mình vào con đường này để được biết đến, nhưng mình đã từ chối. Mình muốn đi lên bằng con đường hoàn toàn sạch và mình đã có được kết quả như mong muốn.

Đấy là may mắn, có những người không may có khi cả đời cũng không có được một vai diễn để đời? Kể cả như thế bạn vẫn can tâm?

Thì có người kể cả có scandal cũng không thể nổi tiếng được? Mình chấp nhận con đường sạch kể cả rất lâu.

Vậy mục đích làm diễn viên của Dũng là gì nếu không “sống chết để được nổi tiếng”?

Lúc còn nhỏ mới 2,3 tuổi, xem phim truyền hình là mình đã nghĩ mình sẽ làm diễn viên, đơn giản thế thôi và mình làm diễn viên như là đấy là công việc duy nhất mình muốn làm. Thậm chí thời sinh viên khó khăn, các bạn khác đi phụ việc nhà hàng, quán xá, mình cũng không thấy hào hứng gì, chỉ rảnh thì lên lớp tập kịch rồi lại về nhà xem phim.

 anh dung “song chung voi me chong”: gio toi yeu ai la lam kho ho hinh anh 2

Từ khi nổi tiếng, Dũng thấy được – mất những gì?

Được mọi người nhớ tên, nhận ra, nhận lời khen ngợi, dễ dàng khi gặp gỡ một người mới hay bắt đầu một công việc mới cũng nhận được ưu ái. Mất là cuộc sống của mình bị soi mói nhiều, đôi khi khán giả quý mến nhưng lại làm mình bị mất tự do. Có buổi trưa mình làm việc chỉ được nghỉ 30 phút ăn trưa thì khán giả chụp hình với mình cả buổi luôn. Vừa bê đồ ăn ra là có người chụp hình cùng đến tận phút chót hết giờ ăn lại cất đi làm việc với bụng đói. Nếu mình từ chối chụp ảnh thì khán giả lại nói mình là diễn viên nổi tiếng rồi lại chảnh. Nhưng không sao, mình cũng đã quen với cuộc sống hiện tại.

Fan nữ và fan cuồng của Dũng như thế nào?

Hàng ngày cũng có nhiều fan nữ inbox nói chuyện nhưng mình cũng không thể trả lời hết được, cũng bị trách nọ kia, nhưng mình còn công việc và cuộc sống nữa, nên cũng cố gắng trả lời nhiều nhất có thể. Có lần mình đi vào nhà hàng, có bạn nữ xin chụp ảnh rồi hôn luôn mình một cái luôn làm mình rất khó xử mà không biết phải làm như thế nào vì bạn nữ đang đi cùng người yêu, không biết người yêu bạn ấy nghĩ gì.

Tương tác facebook của bạn tăng như thế nào sau khi nổi tiếng?

Từ 50.000 đến hơn 200.000 người follow.

 anh dung “song chung voi me chong”: gio toi yeu ai la lam kho ho hinh anh 3

Anh Dũng đã chia tay bạn gái và hiện muốn tập trung cho sự nghiệp

Mọi người biết là Dũng đã chia tay bạn gái, hiện giờ Dũng thấy mình dễ gắn với người khác hơn hay khó hơn với khi chưa nổi tiếng?

Khi Dũng nổi tiếng bạn gái Dũng bị ảnh hưởng nhiều và không vượt qua được. Ví dụ mình cứ đi với người nữ nào không phải Bảo Thanh là bị ném đá, kể cả chửi rủa, rồi có khi bị chê diễn chán, … làm nghệ thuật thì mình hiểu đó là chuyện bình thường và biết cách vượt qua. Nhưng người gắn bó với mình họ không biết phải giải quyết như thế nào. Nên giờ Dũng nghĩ mình không nên gắn với ai, mình gắn với họ là làm khổ họ, mục tiêu của Dũng hiện giờ là phát triển sự nghiệp.

Từ “Sống chung với mẹ chồng”, bài học cho sự thành công của phim truyền hình Việt là gì?

Kịch bản tập trung vào đời sống nhiều hơn, đánh trúng tâm lý khán giả hiện nay thích xem phim tâm lý gia đình lại có cả tình yêu, đề tài mẹ chồng nàng dâu lại rất hot. Những bạn trẻ chưa lập gia đình, đã lập gia đình, đang chuẩn bị đổ vỡ, đã đổ vỡ họ đều sẽ xem có mình mình trong đó không, và ở góc nhìn từ bên ngoài vào  thì ai đúng ai sai. Đánh trúng tâm lý thì phim sẽ rất hot, đó là bài học cho phim truyền hình Việt. Truyền thông cũng khiến phim được quan tâm rất nhiều. Trailer từ khi phát trên mạng đã thu hút được lượng view cao, báo chí quan tâm thì người xem cũng quan tâm. Việc phát trên mạng rất quan trọng vì ngoài xem, khán giả còn có thể lập các forum bàn luận.

Xin cảm ơn Anh Dũng!

 

Dân Việt

Các bài viết khác: