Bà mẹ bị chết não khi mang thai ở tuần thứ 9 nhưng 123 ngày sau “phép lạ” xảy ra

Những tưởng cuộc sống của 2 đứa trẻ song sinh chưa kịp nhìn thấy ánh sáng cũng sẽ kết thúc khi mẹ bị chết não và qua đời thế nhưng…

Đã có rất nhiều những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng khiến chúng ta phải rơi nước mắt, ví như câu chuyện người mẹ không đành lòng nhìn thấy đứa con mới sinh còn đỏ hỏn đã phải rời xa thế giới nên nhất mực ôm con thêm lần nữa và cái ôm đã giúp em bé hồi sinh, hay chuyện bà mẹ sống thực vật nhưng đã “tỉnh dậy” vào giây phút con chào đời…

Và câu chuyện của người mẹ trẻ Frankielen da Silva Zampoli Padilha, 21 tuổi, ở Campo Largo, miền nam Brazil, lại một lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy thế giới này thực sự có những điều kỳ diệu.

Hai “thiên thần nhỏ” xinh xắn này đã ra đời như một “phép màu” của y học.

Frankielen và Muriel Padilha, 24 tuổi, kết hôn và đã có một bé gái đầu lòng 2 tuổi. Đến lần mang thai thứ hai, cặp vợ chồng rất vui mừng vì lần này Frankielen mang thai đôi.

Thế nhưng, niềm vui quá ngắn ngủi khi đến tuần thai thứ 9, Frankielen đột nhiên bị lên cơn đau đầu dữ dội.

Ngày hôm đó, tôi khi tôi đang đi làm thì nhận được cuộc gọi từ vợ. Frankielen nói cơn đau đầu dữ dội đang giết cô ấy. Tôi cố gắng trấn an vợ và bảo cô ấy uống một viên thuốc. Frankielen nói rằng cô ấy có thể sẽ không qua khỏi vì cổ cũng khô rát và đau “, anh Padilha nhớ lại giây phút kinh hoàng trong đời.

Khi Padilha về đến nhà thì thấy vợ mình đang run rẩy khóc. Cô chóng mặt và nôn mửa vì đau đớn. Anh lập tức gọi xe cấp cứu đưa vợ đến bệnh viện nhưng mọi thứ đã quá muộn. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị xuất huyết não, khi cô được đưa đến bệnh viện thì máu chảy tràn vào não.

Khi đến tuần thai thứ 9, Frankielen đã bị xuất huyết não và qua đời.

Sau nỗ lực cấp cứu, các bác sĩ vẫn không thể cứu sống được bà mẹ trẻ và họ cũng buộc phải thông báo rằng cặp sinh đôi trong bụng cô cũng không có cơ hội được sống. Mọi thứ dường như sụp đổ trước mặt Padilha.

Ông bố trẻ kể lại: “Các bác sĩ nói với tôi rằng họ đã chụp CT nhiều lần, dùng thuốc mạnh và tiêm thuốc kháng sinh cho cô ấy và điều đó có nghĩa là sự sống cũng sẽ kết thúc với 2 đứa con của chúng tôi”. 

Những tưởng cuộc sống của 2 đứa trẻ song sinh chưa kịp nhìn thấy ánh sáng cũng sẽ kết thúc khi người mẹ bị chết não và qua đời, thế nhưng phép lạ đã xảy ra… Các bác sĩ phát hiện tim thai vẫn đập.

Bác sĩ Dalton Rivabem, người đứng đầu khoa thần kinh của bệnh viện Nosso Senhora do Rocio, nói: “Chúng tôi tiến hành siêu âm và nghĩ rằng hai em bé sẽ không thể sống trong dạ con của người mẹ đã chết nhưng chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Các cơ quan nội tạng của Frankielen đều nguyên vẹn và hoạt động như thể cô ấy vẫn còn ở bên chúng tôi. Chúng tôi quyết định duy trì sự sống cho cô ấy sống để cứu 2 đứa trẻ chưa sinh. Và mỗi ngày chúng tôi lại được nhìn chúng phát triển bình thường”.

123 ngày sau hai em bé sinh đôi đã chào đời trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Các y tá và bác sĩ tại bệnh viện Nosso Senhora do Rocio trang trí không gian xung quanh giường của Frankielen bằng các bức ảnh của cô, hát cho những đứa trẻ trong bụng cô nghe và nói chuyện với chúng như để thay thế tình yêu của mẹ.

Đúng 123 ngày sau, các bác sĩ quyết định mổ để đón 2 em bé chào đời. Bé gái Ana Vitoria nặng 1,4kg, còn cậu em trai Asaph nặng 1,3kg.

Cậu bé Asaph sinh ra nặng 1.3 kg và khỏe mạnh như một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Cô chị Ana Vitoria sinh ra nặng 1,4kg và cũng khỏe mạnh.

Hai chị em phải sống trong lồng kính 3 tháng nữa để tránh bị nhiễm trùng, tăng cường sức đề kháng trước khi được đón về nhà. Cho đến tận bây giờ, anh Padilha vẫn không tin vào mắt mình vì sự ra đời kỳ diệu của 2 đứa con, anh cho rằng các con của mình đúng là “phép màu”.

Anh Padilha hạnh phúc ôm con.

Các bài viết khác: