Bác sĩ bị đánh, bắt quỳ xin lỗi: Hành hung từ cổng nhưng bảo vệ không ai biết

Theo Giám đốc BV Thể thao, sự việc bác sĩ V. bị đánh, bắt quỳ xin lỗi do nạn nhân cùng một bác sĩ khác báo cáo chứ không phải do tổ bảo vệ phát hiện.

Trao đổi với PV sáng 19/6, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, hiện bệnh viện đã cung cấp đầy đủ các bằng chứng cho cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc bác sĩ Phạm Đình Việt bị đánh, bắt quỳ xin lỗi vào chiều 17/6.

Theo bác sĩ Kha, camera an ninh của bệnh viện ghi lại vào thời điểm đó có 2 đối tượng côn đồ đã hành hung bác sĩ Việt tại bệnh viện.

Chúng tôi không được chứng kiến nhưng theo camera ghi lại thì hai đối tượng này đã có hành vi đánh, đấm, đá vào người và bắt bác sĩ quỳ lạy.

Bác sĩ Việt bị xây xước ở vùng da, đầu, mặt và để đảm bảo khách quan, bệnh viện đã chuyển bác sĩ sang bệnh viện 198 khám“, bác sĩ Kha nói.

Trước câu hỏi, tại sao trong quá trình bác sĩ bị đánh từ ngoài cổng vào đến trong bệnh viện mà lực lượng bảo vệ không có sự can thiệp, ông Kha cho hay, lực lượng bảo vệ của bệnh viện được thuê từ một công ty bảo vệ chuyên nghiệp và ngày hôm đó, có 6 bảo vệ.

Hiện nay, chúng tôi đã thành lập Hội đồng rà soát lại vấn đề bảo vệ, phối hợp thông tin, đồng thời, tôi đã yêu cầu tổ bảo vệ tường trình.

Chúng tôi cũng đã mời Giám đốc công ty bảo vệ (công ty Việt Thắng – PV) vào làm việc và yêu cầu vị trí nào không đảm bảo thì phải loại còn nếu công ty không đáp ứng được thì thay công ty khác“, ông Kha nhấn mạnh.

Giám đốc Bệnh viện cũng thông tin thêm, sự việc bác sĩ Việt bị đánh, bắt quỳ xin lỗi do nạn nhân cùng một bác sĩ khác chứng kiến báo cáo chứ không phải do tổ bảo vệ bệnh viện phát hiện.

Ảnh Bệnh viện thể thao Việt Nam.

Đồng thời, theo ông Kha, công an quận Nam Từ Liêm đã bắt được một đối tượng tại nhà riêng, đây là bố của bệnh nhi 5 tuổi. Bệnh nhi này đến khám từ sáng ngày 30/5 và bệnh viện không nhận được khiếu nại gì từ gia đình

Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ Việt đã có báo cáo về việc người nhà bệnh nhân này sẽ đến.

“Bác sĩ Việt không báo cáo mà chỉ thông tin là bệnh nhân sẽ đến khám lại và tôi có nói đến khám lại thì các bác sĩ liên quan tổ chức khám lại cho bệnh nhân chứ không thông báo sẽ đến hành hung.

Còn bệnh viện không nhận được bất cứ khiếu nại nào của bệnh nhân nhi 5 tuổi do bác sĩ Việt khám và tôi cũng hỏi về vấn đề chuyên môn, giao tiếp thì theo lời khai của bác sĩ Việt là đúng quy trình còn cụ thể thì cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ”, ông nói thêm.

Giám đốc bệnh viện cho hay, bác sĩ Việt làm việc từ khi thành lập bệnh viện đến nay là 10 năm. Trong quá trình làm việc được phân công công việc, làm đúng theo nhiệm vụ, chức năng của mình và giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp tốt.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

ttvn

Các bài viết khác: