Bắt đền tài xế ô tô 3 triệu vì tưởng vỡ chum rượu rồi lại rao tìm người để trả lại tiền

Bài viết “Tìm người lái chiếc xe 51H-086.71 để trả lại tiền” đã và đang được dân mạng chia sẻ rất nhiều.

Người viết bài này là anh Đặng Văn Vỹ (55 tuổi). Hiện anh Vỹ đang kinh doanh rượu ở TP.HCM.

Theo anh Vỹ, vào sáng 15/7 có chở chum rượu đi giao. Khoảng 10 giờ 30, khi anh lái xe đến ngã ba Hoàng Văn Thụ – Hồ Văn Huê (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) thì bị một chiếc ô tô Honda biển số 51H-086.71 tông từ sau khiến cả người lẫn xe ngã xuống đường.

Thoáng thấy ngay dưới cái thùng xốp đựng chum 15 lít rượu là một vũng nước lớn nên cả anh Vỹ lẫn tài xế ô tô đoán chắc chum rượu đã bể. Cả hai đã thoả thuận bồi thường.

  • Tiền Giang: Mưa giông dữ dội làm tốc mái hơn 100 căn nhà, xe cộ nằm la liệt giữa đường

"Mình báo cho bạn thanh niên lái xe là chum rượu trị giá 3 triệu. Cậu thanh niên xin là "con cũng không có nhiều tiền, chú cho con một nửa". Mình nghĩ vậy cũng được, coi như là chia sẻ rủi ro", anh Vỹ kể lại.

Sau khi tài xế ô tô đưa 1,5 triệu và lái xe đi thì anh Vỹ mở thùng xốp ra và phát hiện chum rượu… không bể.

"Có lẽ là do mình đã chèn quá kỹ, nên dù xe máy và cái thùng ngã vật cái rầm xuống mặt đường nhựa, mà vẫn không sao cả", anh Vỹ cho biết.

Vì chum rượu không bể, cảm thấy… "có lỗi" khi đã "bắt đền" tài xế ô tô 1,5 triệu nên người đàn ông này quyết định viết bài và đăng tải lên trang cá nhân Facebook.

Trong đó có đoạn: "Tôi nhắn bạn thanh niên lái chiếc ô tô, đọc được bài này thì hãy liên lạc lại với tôi để nhận lại tiền. Ai biết chiếc xe này, xin hãy nhắn giúp cho người lái. Các bạn cũng có thể share bài này giúp để thêm kênh, giúp bạn thanh niên đọc được" kèm số điện thoại (0903064569).

Anh Vỹ cho rằng: "Mình nghĩ là mình đã sai nên viết bài ấy để sửa sai. Hi vọng là tài xế ô tô ấy sẽ biết bài viết của mình và liên lạc để nhận lại tiền. Từ khi đăng bài đến giờ, rất nhiều người bạn chia sẻ hỏi thăm, có cả những người hứa giúp sẽ tìm ra chủ nhân xe ô tô ấy. Tôi cũng hi vọng điều đó".

Trong trường hợp chưa đủ "duyên" để gặp gỡ nhau thêm một lần nữa, cũng như không có cơ hội trao lại số tiền 1,5 triệu đồng cho tài xế ô tô kia, anh Vỹ cho biết: "Nếu sau 1 tuần mà không có người liên lạc để nhận lại, thì tôi sẽ chuyển số tiền này cho quỹ giúp đỡ bệnh nhân của bệnh viện Ung bướu".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: