Bất lực khi con gái bước vào tuổi mới lớn và sống chết vì thần tượng

Cháu còn nói với bạn bè trên mạng rằng nếu được hôn anh ta một lần, cháu có chết cũng cam lòng!!!

Năm nay tôi 36 tuổi, hiện tại tôi đã là mẹ của 2 cô con gái đang bước vào tuổi mới lớn . Khi con bắt đầu đến giai đoạn học làm người lớn, tôi không biết phải dùng phương pháp nào để có thể hiểu tâm tư của các con. Nhất là những sở thích, nguyện vọng của thanh niên hiện nay ngày càng khác với thế hệ trước.

Bản thân tôi là một người mẹ khá tâm lý nên tôi luôn tìm hiểu những điều khiến con cái tôi hứng thú. Thế nhưng có những lúc dù tôi đã đặt mình vào vị trí của các con thì cũng không thể biết được tại sao giới trẻ bây giờ lại quá ham mê vào những việc ấy? Cái tôi đang đề cập đến là vấn đề hâm mộ một ai đó.

Dĩ nhiên tôi của tuổi mới lớn cũng từng thích ca sĩ nọ, diễn viên kia. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc hâm mộ chứ không quá đà và có phần mù quáng như giới trẻ bây giờ.

Điển hình như con gái lớn của tôi, cháu đang thần tượng một nam ca sĩ rất nổi tiếng hiện nay. Từ ngày trở thành fan hâm mộ, trong phòng con tôi tràn ngập những hình ảnh của cậu ca sĩ ấy. Và khi hỏi bức ảnh đó là trong bài hát nào, sự kiện gì, con tôi có thể trả lời vanh vách mà không cần suy nghĩ. Giá mà cháu nhớ các mốc lịch sử như thế thì có lẽ sẽ trở thành chuyên gia trong nay mai.

Bản thân tôi là một người mẹ khá tâm lý nên tôi luôn tìm hiểu những điều khiến con cái tôi hứng thú. (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau, tôi giật mình khi thấy con bình luận về anh chàng đó với bạn bè trên facebook. Cháu gọi cậu ta là “chồng”. Ngay lập tức, tôi lập một tài khoản khác giả làm fan hâm mộ cậu ca sĩ kia để biết con tôi thần tượng cậu ta đến mức nào.

Tiếp cận với con bằng một danh tính khác tôi mới biết có quá nhiều chuyện mà con cái sẽ chẳng nói với phụ huynh chúng ta. Dạo ấy thần tượng của con tôi đang bị dính vào vài vấn đề. Thế là không cần biết đúng sai, cháu hùa với bạn bè cãi tay đôi với những ai đang làm ảnh hưởng đến hình tượng của cậu ca sĩ đó. Khi đọc những ngôn từ mà cháu đã nói, tôi không thể hình dung ra đó có phải cô con gái ngoan hiền của mình không nữa.

Sẽ có rất nhiều mặt trái mà các phụ huynh không biết được. Như lúc con bạn nói rằng phải học để chuẩn bị cho việc kiểm tra sắp tới thì biết đâu lại là ngồi một góc ôm máy tính để “cày view” cho thần tượng.

Ngày sinh nhật các thành viên trong nhà chẳng mấy khi con tôi nhớ, nhưng cháu lại chuẩn bị quà để gửi cho thần tượng cả tháng trước khi đến sinh nhật anh ta. Cháu tỉ mỉ, chăm chút làm món quà đó và luôn ao ước anh ta sẽ mở quà. . Trong khi bố mẹ hay em gái, chưa bao giờ cháu thật tâm chuẩn bị quà sinh nhật. Cháu còn nói với bạn bè trên mạng rằng nếu được hôn anh ta một lần, cháu có chết cũng cam lòng!!! Nói thật, đã có những phút tôi cảm thấy chạnh lòng và giận con.

Tôi đã rất buồn khi biết con mình có những suy nghĩ lệch lạc như vậy. (Ảnh minh họa)

Đợt ấy khi thần tượng của con gái tôi sắp có một buổi gặp gỡ với người hâm mộ, con có xin tiền tôi và tôi đã từ chối với lý do ngày hôm ấy là giỗ bà ngoại nên con không thể đi chơi. Khi ấy cháu không nói thêm gì, nhưng tôi không ngờ cháu về phòng lên mạng để kể lể với bạn về chuyện mẹ không cho đi gặp thần tượng.

Hôm ấy tôi nhận được một dòng tin cháu nói rằng mẹ không cho nhưng sẽ quyết tâm để đi. Kế hoạch của con bé là giả ốm để ở nhà và sẽ nhân một cơ hội nào đó để xin tiền tôi.

Tôi đã rất buồn khi biết con mình có những suy nghĩ lệch lạc như vậy mặc dù con sẽ phải nói dối bố mẹ và không thể đến đám giỗ của bà ngoại. Từ khi nào việc gặp mặt, tưởng nhớ người thân lại đứng sau chuyện được nhìn thấy một cậu ca sĩ?

Chưa bao giờ tôi cấm con mình việc thích hay hâm mộ một ai đó nhưng ở giờ phút này, tôi cảm thấy rất hoang mang. Tôi biết, nếu tôi tìm cách cấm cản thì đó là việc không khả thi. Nhưng không lẽ tôi phải đứng nhìn con mình càng ngày càng lún sâu vào việc hâm mộ mù quáng thế này sao?

ttvn

Các bài viết khác: