Bé 8 tuổi bị gốc cỏ voi đâm thủng bụng

Đang chơi đùa thì vấp ngã, bé S. bị gốc cây cỏ voi đâm thủng bụng.

Ngày 1/10, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy dị vật là một gốc cỏ voi lớn đâm thủng bụng bệnh nhi 8 tuổi.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó bé Đặng Anh S. (8 tuổi, trú xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đang chơi đùa thì bị té ngã. Do bé ngã trong tư thế nằm sấp nên đã bị 1 gốc cỏ voi lớn đâm thủng vào bụng. Phát hiện máu chảy nhiều, người thân lập tức đưa bé S. vào viện cấp cứu.

Qua thăm khám và chụp chiếu xác định vị trí của gốc cỏ đâm vào bụng, phía Bệnh viện Đức Thọ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, lấy gốc cỏ ra ngoài và cầm máu cho bệnh nhi.

Bé 8 tuổi bị gốc cỏ voi đâm thủng bụng - Ảnh 1.

Gốc cây cỏ dài 20cmx2cm đâm thủng vào bụng bé S.

Sau khi phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra dị vật ra là gốc cây cỏ voi kích thước 20cm x 2cm nằm dưới da bụng. Ngay sau đó, bệnh nhân được tiến hành rửa sạch vết thương, khâu phục hồi.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân S. đã ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Ngoại của bệnh viện.

Bé 8 tuổi bị gốc cỏ voi đâm thủng bụng - Ảnh 2.

Hiện sức khỏe bé S. đã ổn định.

Bác sỹ tại bệnh viện khuyến cáo, trường hợp có các dị vật, mảnh gỗ, kim loại hay bất cứ thứ gì đâm vào cơ thể thì không được rút ra mà phải bịt kín vết thương bằng cách ép mép vết thương sát với dị vật để tránh máu chảy, sau đó dùng băng quấn lại và không gây áp lực trực tiếp lên dị vật vì có thể gây tổn thương thêm.

Sau khi sơ cứu, cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: