Bé gái 4 tuổi tử vong khi bị rơi xuống bể bơi lắp ghép trong trường cấp 2

Đi vào chơi, bé gái 4 tuổi bất ngờ rơi xuống bể bơi lắp ghép tại trường cấp 2 và tử vong do không ai phát hiện kịp.

Ngày 13/8, thầy Hoàng Đình Sơn – Trưởng phòng Giáo dục và đạo tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, hiện phía Phòng đang làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về sự việc một bé gái 4 tuổi bị rơi xuống bể bơi trong trường cấp 2 trên địa bàn huyện này.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h15′ ngày 12/8, bé Nguyễn Thị Bảo Ng. (4 tuổi, nhà đối diện trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ) đi vào trong khu vực bể bơi lắp ghép của trường chơi.

Thời điểm này, khu vực bể bơi chuẩn bị đóng cửa nên vắng người. Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ phát hiện có cháu bé nổi trong bể nước nên đến kiểm tra và đưa cháu bé đi cấp cứu. Tuy nhiên do bị ngạt nước quá lâu nên cháu bé này đã tử vong.

  • Vụ đuối nước tập thể ở Bình Thuận: Vẫn còn 2 du khách mất tích

Sau khi sự việc xảy ra, phía Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ đã cùng trường, chủ bể bơi phối hợp thăm hỏi gia đình cháu bé. Ngay trong đêm, thi thể cháu bé đã được gia đình và người thân tiến hành mai táng.

Theo thầy Sơn cho biết, bể bơi trong trường THCS Nguyễn Trãi được lắp ghép từ tháng 7/2019 và hoạt động cho đến nay.

"Thực hiện chủ trương của Sở Văn hóa thể thao thí điểm 100% học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi biết bơi nên trường đã liên kết với 1 cá nhân là thầy giáo dạy thể dục ở trường khác tiến hành làm bể bơi di động và dạy bơi cho học sinh trong trường.

Hôm qua thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên", thầy Sơn nói và cho biết, phía phòng đang chỉ đạo trường và chủ bể bơi làm rõ lại quy trình hoạt động bể bơi.

Được biết, sau sự việc xảy ra, phía phòng, nhà trường đã tiến hành thăm hỏi động viên gia đình cháu bé. Thầy Sơn cho biết thêm, phía gia đình cháu bé không có ý kiến gì nên cơ quan chức năng không tiến hành làm các thủ tục pháp lý liên quan.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: