Bị ghi hình bắt cá cúng ông Công ông Táo, thanh niên lớn tiếng: “Dẹp hết mấy cái máy đi, nói nhẹ không nghe à”

Lễ cúng ông Công ông Táo của nhiều người đã không được trọn vẹn, khi chứng kiến “phương tiện đưa Táo về chầu trời” bị bắt lại.

Theo đoạn clip được Zing.vn ghi lại, người phụ nữ mặc áo bơi, đi trên ghe ra giữa sông Sài Gòn, mang theo chú rùa lớn để phóng sinh. Vừa vuốt ve chân, thân rùa, người phụ nữ vừa nói: "Đầu thai nghe con… thả xuống dưới để phù hộ cho gia đình cô được bình an và 2 đứa con cô được mạnh khỏe".

Chú rùa được từ từ thả xuống dòng nước. Sau đó, rất nhiều cá lớn, cá nhỏ, thậm chí cả rùa, ốc, lươn… được phóng sinh. Việc phóng sinh vừa dứt, xuất hiện thanh niên đi trên ghe phục bắt.

"Đừng có bắt, con!", người phụ nữ vừa chỉ tay về phía người bắt cá phóng sinh vừa nói với theo.

"Tự nhiên cô buồn lòng quá. Nãy đang vui, phấn khởi để phóng sanh, giờ bị bắt lại buồn quá. Giờ kiếm nó mua lại để thả xuống lại", người này bày tỏ.

Cảnh tượng trên diễn ra ở khu vực sông cạnh chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM), sau lễ cũng ông Công ông Táo sáng nay, 23 tháng Chạp.


  • Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh

Lễ cúng ông Công ông Táo của nhiều người đã không được trọn vẹn, khi chứng kiến "phương tiện đưa Táo về chầu trời" bị bắt lại.

Vietnamnet cho hay, có khoảng chục người trong "đội quân" bắt cá phóng sinh. Họ chạy ghe, chích điện bắt cá và bán lại với giá 20 ngàn đồng/1kg.

Theo ghi nhận của Thanh niên, khi bị chất vấn về nguyên do bắt cá phóng sinh, một người trong "đội quân" nói vì sống bắt nghề sông nước, nên nếu không bắt thì "lấy gì mà ăn?". Người khác thì cho rằng, nhà sẵn xuồng nên tranh thủ kiếm mớ cá về ăn, nếu bắt được nhiều thì đem bán và tiết lộ đây là việc làm hàng năm của họ.

Cũng theo nguồn trên, một thanh niên khi bị ghi hình cảnh bắt cá cúng ông Công ông Táo đã lớn tiếng nói: "Dẹp hết mấy cái máy đi, nói nhẹ không nghe à".

Được biết, cảnh tượng bắt cá phóng sinh này đã diễn ra ở khu vực trên nhiều năm. Suốt buổi sáng nay, đội quân bắt cá hoạt động khiến người dân bức xúc.

"Tình trạng này năm nào cũng xảy ra. Năm ngoái còn thấy công an đến nhắc nhở, tịch thu xiệt điện của những người này nhưng giờ chẳng thấy ai ra xử lý", VnExpress dẫn lời một người dân trong khu vực.

Bị ghi hình bắt cá cúng ông Công ông Táo, thanh niên lớn tiếng: Dẹp hết mấy cái máy đi - Ảnh 2.

Đồ nghề của đội quân bắt cá phóng sinh. Ảnh: Kenh14

(Tổng hợp)

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: