Bí thư Huyện ủy chỉ đạo kiểm tra rõ thông tin “cả họ làm quan” xã Bắc Sơn, Hải Phòng

(Tổ Quốc) – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã giao các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh nhiều người trong họ làm lãnh đạo ở xã Bắc Sơn.

Sáng 3/3, trao đổi với PV, ông Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, hiện huyện đã giao cho các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về việc nhiều người anh em thân thích trong cùng một họ làm lãnh đạo chủ chốt tại xã Bắc Sơn.

"Chúng tôi đang kiểm tra và khi có kết quả sẽ thông tin công khai đến dư luận, báo chí", ông Quân nói.

  • "Nếu kéo dài tình trạng cả họ làm quan sẽ phát sinh tình trạng Tổ đảng nhà ta, Chi bộ nhà ta"

Ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cũng thông tin, hiện UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ phối hợp với các đơn vị chức năng xuống làm việc, kiểm tra cụ thể việc báo chí phản ánh nhiều người trong một họ làm lãnh đạo ở xã Bắc Sơn.

"Hiện các đơn vị đang tiến hành kiểm tra và sau khi có kết quả sẽ báo cáo Thường trực Huyện ủy, đồng thời, có thông tin cụ thể để thông báo đến báo chí, dư luận", ông Cường nêu rõ.

Trước đó, báo Công lý phản ánh, tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương có nhiều lãnh đạo là anh em trong cùng một dòng họ, như: ông Lê Quốc Chiến, Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Quốc Tụng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Quốc Chung, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Quốc Tuyển, Chủ tịch MTTQ xã; ông Lê Quốc Tư, Công chức Địa chính, xây dựng xã; bà Lê Thị Dung, Công chức Tư pháp, hộ tịch xã và ông Vũ Doãn Lâm, Chỉ huy trưởng quân sự xã.

Ngoài các trường hợp trên, mới đây xã Bắc Sơn lại có thêm ông Lê Quốc Toàn cũng trong dòng họ Lê Quốc về công tác tại xã. Trước đây, ông Toàn từng làm trưởng thôn và sau đó trúng kỳ thi tuyển về làm công chức Lao động thương binh và Xã hội xã.

Trao đổi với báo Công Lý, ông Lê Quốc Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn thừa nhận, ông Lê Quốc Tụng (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã); ông Lê Quốc Tuyển (Chủ tịch MTQ xã); ông Lê Quốc Tư (Công chức Địa chính, xây dựng xã); bà Lê Thị Dung (Công chức Tư pháp, hộ tịch xã) đều là anh em trong họ với ông Chiến.

Hiện chỉ còn ông Chiến, ông Tụng, ông Tuyển, ông Tư, bà Dung hiện đang công tác, còn ông Lê Quốc Chung đã nghỉ hưu được khoảng hai năm.

Ông Chiến khẳng định, ông Vũ Doãn Lâm (Chỉ huy trưởng quân sự xã) không phải là anh em trong họ với ông.

Còn trả lời trên báo Bảo vệ pháp luật, ông Chiến cho rằng, ở địa phương, hiện nay có 2 dòng họ chính là Lê Quốc và Lê Văn nên có việc như phản ánh là không tránh khỏi.

Đồng thời, vị này khẳng định, mọi quy trình bổ nhiệm cán bộ của xã đều đúng theo quy định. Trong công việc, các cán bộ của xã đều thực hiện rất nghiêm túc, không gây ảnh hưởng gì.

Bên cạnh đó, ông Chiến còn cho biết, trong năm vừa qua, các cán bộ của xã đều hoàn thành nhiệm vụ

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: