Black Pink và loạt kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” sau hai năm debut

Hai năm sau khi chính thức ra mắt người hâm mộ, dù không ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng Black Pink vẫn gặt hái được những thành tích vượt mặt các đàn anh, đàn chị.

Ngày 8/8/2016, một girlgroup Kpop với 4 thành viên chính thức ra mắt khán giả. Họ được đánh giá là “tân binh khủng long” với một bản siêu hit debut. Họ được xem là “át chủ bài” kế nhiệm Big Bang, 2NE1 của ông lớn YG. Họ đạt được những đạt được những kỉ lục mới trong lịch sử Kpop, phá vỡ nhiều thành tích đáng nể của các tiền bối đi trước. Và họ chính là Black Pink.

Màn debut thành công rực rỡ với chiếc cúp âm nhạc đầu tiên chỉ sau 13 ngày ra mắt, vị trí số 1 BXH iTune trong thời gian ngắn nhất và 5 giải thưởng tân binh lớn nhỏ

Trên sân khấu Inkigayo ngày 21/8, Black Pink đã biểu diễn 2 bài hát trong single debut là “Boombayah” và “Whistle”. Điều bất ngờ đã xảy ra khi ca khúc “Whistle” chính thức mang về cho nhóm nữ nhà YG chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp chỉ sau 13 ngày nhóm ra mắt. Black Pink đã chính thức xác lập kỉ lục nhóm nữ giành chiến thắng trên các show âm nhạc nhanh nhất kể từ khi ra mắt. Kỉ lục này xem ra khó có thể bị phá vỡ.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 1.
Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 2.
Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 3.

Black Pink giành được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp chỉ sau 13 ngày ra mắt

Không chỉ giành kỉ lục ở các show âm nhạc Hàn Quốc, nhóm nhạc “hắc hường” còn xâm chiếm iTune thế giới khi single “Square One” vượt mặt các album của nhiều nghệ sĩ US-UK đình đám như Adele, DJ Snake, Beyoncé… để độc chiếm vị trí số 1 BXH Worldwide iTunes Album. Black Pink cũng chính là nhóm nhạc nữ Kpop đạt vị trí số 1 BXH này trong thời gian ngắn nhất.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 4.

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt vị trí số 1 ở BXH BXH Worldwide iTunes Album trong thời ngắn nhất

Với những thành công đó, Black Pink đã nhanh chóng đạt 5 giải “Tân binh của năm” tại các lễ trao giải danh giá cuối năm như MAMA 2016, Golden Disk Awards, Asia Artist Awards, Melon Music Awards 2016…

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 5.

Black Pink giành được 5 giải thưởng Tân binh lớn nhỏ sau vài tháng ra mắt

Sở hữu nhiều kỉ lục khủng về lượt xem và yêu thích MV trên YouTube

Ít nhóm nhạc nào lại sở hữu MV ra mắt cán mốc 300 triệu view, nhưng Black Pink đã làm được điều đó. MV “Boombayah” sau hai năm ra mắt đã đạt hơn 350 triệu lượt xem trên YouTube. Trước đó, Black Pink đã phá kỷ lục MV debut 100 triệu lượt xem nhanh nhất với chỉ 5 tháng 23 ngày.

Bên cạnh “Boombayah”, các MV còn lại của nhóm đều đạt hơn 200 triệu lượt xem, đáng chú ý là MV “As If It’s Your Last” với hơn 360 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 6.

MV ra mắt của nhóm hiện đã đạt hơn 350 triệu lượt view và con số đó chưa có dấu hiệu dừng lại

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 7.

“As If It’s Your Last” là MV sở hữu nhiều lượt xem nhất của Black Pink tính đến thời điểm hiện tại

MV mới nhất của nhóm là “DDU-DU DDU-DU” vừa qua cũng đã phá vỡ kỉ lục của “nhóm nhạc nam toàn cầu” BTS khi đạt được 200 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau 33 ngày 23 giờ. Trước đó, Black Pink cũng đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình khi “DDU-DU DDU-DU” chỉ trong vòng 24 giờ đã sở hữu hơn 33,7 triệu view, trở thành MV Kpop có số view khủng nhất trong 24 giờ tính đến thời điểm hiện tại.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 8.

“DDU-DU DDU-DU” đạt được 200 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau 33 ngày 23 giờ.

Không chỉ có lượt view khủng, “DDU-DU DDU-DU” còn  mang về cho Black Pink hơn 4,5 triệu lượt like. Đây là số like cao nhất mà một nhóm nữ Kpop từng đạt được. Bên cạnh đó, những MV khác như “Boombayah” hay “As If It’s Your Last” cũng đang có số lượt yêu thích lên đến 3 triệu.

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt được những thành tích cực khủng trên Billoard

Kể từ khi ra mắt đến bây giờ, nhóm đã 4 lần đạt no.1 World Digital Song Sales trên Billoard với các ca khúc “Boombayah”, “Playing With Fire”, “As If It’s Your Last”, “DDU-DU DDU-DU”.

Ca khúc chủ đề của mini album đầu tay “SQUARE UP” là “DDU-DU DDU-DU” đã thực sự “bay cao” khi đạt no.55 tại Billboard Hot 100. Đây là vị trí cao nhất mà một girlgroup Hàn Quốc từng đạt được trong lịch sử Kpop.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 12.

Black Pink hiện là nhóm nữ đạt vị trí cao nhất trong lịch sử Kpop tại Billboard Hot 100

Siêu hit “DDU-DU DDU-DU” còn đạt thứ hạng 39 ở Streaming Songs. Trong khi đó, mini album “SQUARE UP” đạt no.1 tại World Albums và no.40 trên Billboard 200. Đây đều là những thứ hạng ca nhất mà một girlgroup Kpop làm được những điều này. Quả thật, Black Pink hiện đang sở hữu quá nhiều cái “nhất” vững chắc không dễ gì bị xô đổ.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 13.

Mini album đầu tay của Black Pink đem về cho nhóm vô vàn kỉ lục đáng nể

Hai năm qua, Black Pink đã luôn cố gắng, nỗ lực để không làm người hâm mộ thất vọng với vị thế là “đàn em Big Bang”, “kế nhiệm 2NE1”. Để rồi ở thời điểm hiện tại, Black Pink đang dần thống trị Kpop với chuỗi kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” khó ai có thể xô đổ được. Black Pink đang từng ngày viết lên những kỉ lục mới trong lịch sử Kpop, trở thành một nhóm nhạc “đáng gờm” không chỉ đối với thế hệ đàn em mà còn cả những nhóm nhạc đi trước.

Black Pink và loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hai năm debut - Ảnh 14.

Black Pink – những cô gái viết nên kỉ lục

TTVN

Các bài viết khác: