Bộ Công an chỉ đạo xác minh vụ Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế CA Lai Châu dùng bằng giả

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu dùng bằng cấp giả để tiến thân.

Chiều 9/11, Trao đổi với PV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nắm được thông tin báo chí phản ánh việc Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu bị tố dùng bằng THPT giả để tiến thân.

Theo tướng Xô, hiện tại, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan như Công an tỉnh Lai Châu, Cục Tổ chức Cán bộ… tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin này.

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho hay, khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí.

Trước đó, theo phản ánh của báo VTCNews, Thượng tá Thái Đình Hoài sinh năm 1976, quê quán Thịnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, người này bị trâu húc trọng thương, phải nghỉ học giữa chừng.

  • Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

Ở nhà dưỡng bệnh một thời gian, ông Hoài vào miền Nam sinh sống. Đến năm 1995, ông Hoài trở về quê, nhờ một người bạn, tìm người bán học bạ và bằng THPT, sau đó tẩy xóa tên người bán, rồi ghi tên mình vào học bạ và bằng THPT mới mua.

Năm 1996, với học bạ và bằng THPT giả, anh Hoài xin đi nghĩa vụ vào ngành công an tại tỉnh Lai Châu (cũ).

Năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu – Điện Biên, ông Hoài được điều động lên công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Với học bạ và bằng THPT giả, ông Hoài tiếp tục được đi học tại Trường Đại học Cảnh sát. Sau đó, ông được quy hoạch và bổ nhiệm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng PC03, được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch vào chức danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Cũng theo nguồn này dẫn thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị có kết quả việc xác minh bằng THPT của Thượng tá Thái Đình Hoài.

"Qua xác minh, kết quả cho thấy, bằng THPT của Thượng tá Hoài là bằng giả, vị này mua bằng xong về tẩy xóa đề tên mình vào", vị lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu nói trên VTCNews.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu, đơn vị đình chỉ công tác đối với Trưởng phòng PC03 khoảng hơn 10 ngày nay để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, do Thượng tá Thái Đình Hòa là cấp Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh nằm ngoài thẩm quyền xử lý của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, nên đơn vị báo cáo lên Bộ Công an để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, thông tin trên VTCNews cho hay, Công an tỉnh đề xuất Bộ Công an biện pháp xử lý với Thượng tá Thái Đình Hòa là miễn nhiệm hết tất cả các chức vụ, buộc thôi việc, cho ra khỏi ngành.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: