Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng” vụ nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn cùng lớp lột quần áo đánh hội đồng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan vụ việc nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng ngay trong lớp học.

Vụ việc nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn cùng lớp ở trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) lột quần áo, đánh hội đồng ngay trong lớp học đang gây sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với PV vào sáng 30/3, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đã liên hệ trực tiếp với Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc, báo cáo về Bộ.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên xác minh, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan.

  • Sở GD&ĐT Hưng Yên vào cuộc vụ nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn cùng lớp lột quần áo đánh hội đồng

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. Phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường… Không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, ông đã giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phê trong ngày hôm nay xuống trực tiếp địa phương để xử lý vụ việc.

Còn ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS xã Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) cho hay, hiện nữ sinh Nguyễn Thị H.Y đang được gia đình đưa đi Bệnh viện tâm thần kinh của tỉnh để điều trị sau sự việc bị 5 nữ sinh đánh hội đồng trên lớp học vào ngày 23/3.

Theo ông Phong, trong tối qua, nhà trường đã cử đại diện đến thăm việc gia đình cho em H.Y nhập viện điều trị là do tinh thần không ổn định, hoảng loạn.

Ông Phong cho biết thêm, hoàn ảnh gia đình em H.Y rất đặc biệt khi ông và bố thần kinh không ổn định. Nữ sinh H.Y là học sinh hiền lành, ít nói nhưng kỹ năng sống hơi kém, có phần chậm chạp.

Lãnh đạo nhà trường thông tin, trong cuộc họp kỷ luật do nhà trường tổ chức, 5 học sinh liên quan đã xin lỗi em H.Y cũng như đại diện phụ huynh gia đình. Tuy nhiên, sau đó, do một số lý do nên gia đình H.Y không chấp nhận xin lỗi yêu cầu giải quyết, xử lý đến nơi, đến chốn.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: