“Bở hơi tai” giữ chồng sắp cưới – Phần 2: Ứng đối

Lúc này Như mà ghen là cô thua. Do vậy, cuộc chiến của cô với Loan lúc này, không gì khác ngoài so xem ai kiên nhẫn hơn…

Theo Như thấy, hiện tại Việt không hề “bật đèn xanh” cho Loan, nếu cô nàng mạo muội bày tỏ lòng mình, rất có thể rước về sự dè chừng và tránh mặt của Việt, đến bạn bình thường cũng khó mà làm nổi. Vì vậy, hẳn cô nàng đang muốn thăm dò cảm xúc của Việt, và ngầm khiêu khích sự nhẫn nại của Như!

Phản ứng của một cô gái khi bạn trai mình liên lạc lại với tình cũ là thế nào, ai chẳng ghen tuông đúng không? Chuyện căn vặn, chất vất, điều tra, theo dõi hay cấm đoán bạn trai rất có khả năng xảy ra. Mà cô nàng kia đâu làm gì sai, họ làm bạn bè bình thường thôi, nên anh chàng bạn trai vì sĩ diện sẽ chẳng đời nào nghe theo! Từ đó 2 người dẫn đến thường xuyên cãi vã, mối quan hệ trở nên căng thẳng, còn cô ta đứng cạnh đổ thêm dầu vào lửa. Loan chính là đang chờ Như hành động theo lẽ thông thường ấy!

Song, để ứng đối, Như lại quyết định “án binh bất động”. Cô vẫn bình thản sinh hoạt, làm việc và hẹn họ với Việt tuần 2 – 3 lần như chưa từng có Loan xuất hiện. Lúc này Như mà ghen là cô thua. Do vậy, cuộc chiến của cô với Loan lúc này, không gì khác ngoài so xem ai kiên nhẫn hơn. Ai nôn nóng bộc phát trước hoặc hành động hồ đồ, người đó chính là kẻ thua cuộc!

Ảnh minh họa

Dấu hiệu khả quan đối với Như, đó là Việt không hề giấu giếm cô chuyện gì liên quan đến Loan. Khả năng cao Việt đã xác định rõ tình cảm trong lòng mình, hoàn toàn coi Loan như người bạn gái bình thường. Nếu Việt như vậy, cần gì Như phải làm điều thừa để quan hệ giữa cô và anh biến chuyển xấu đi, góp phần đẩy Việt về phía Loan?

Về mặt này, rõ ràng Như có ưu thế hơn Loan. Bởi cô là bạn gái chính thức của Việt, thậm chí có thể coi như vợ sắp cưới. Cô hơi đâu phải vội vã, gấp gáp sợ mất anh, khi mà lòng anh vẫn hướng về cô. Kẻ không thể chờ đợi quá lâu là Loan mới đúng!

Đúng như Như dự đoán, Loan không chờ đợi được màn ghen bóng ghen gió của Như, biết mình đã đụng phải đối thủ khôn ngoan, nên đành đổi chiến thuật khác. Tối ấy, sinh nhật một người bạn của Loan, cô nàng đó dù quen Việt song không thân thiết mấy, lẽ ra sẽ không mời anh, nhưng lần này lại cất công gọi điện tha thiết mời mọc, chẳng cần nói cũng biết có vấn đề. Như thản nhiên nhìn Loan tới rủ Việt đi tiệc sinh nhật, bình tĩnh dặn anh “uống ít giữ sức khỏe”.

Cả tối, Như không gọi cho Việt một cuộc điện thoại mang tính kiểm tra nào. Khi đã khá muộn, cô căn giờ áng chừng tiệc sắp tàn, mới gọi cho Việt hỏi thăm tình hình. “Loan say quá, có lẽ anh phải đưa cô ấy về, có mỗi anh tiện đường” , Việt khó xử nói với cô. Như dịu dàng dặn dò người yêu: “Anh cứ đưa chị ấy về trước đi, xong vòng qua nhà em một lát nhé, em có cái này cho anh”.

Cỡ 45 phút sau ô tô của Việt xuất hiện dưới cổng nhà Như. Bố mẹ đã ngủ, cô khẽ khàng bước xuống, nhìn Việt cười dịu dàng rồi nhào vào lòng anh, thủ thỉ: “Em yêu anh” . Việt trìu mến đáp lại: “Anh cũng yêu em” . Hai người quấn quýt một lát, Như giục anh về kẻo muộn, từ đầu tới cuối không một lần hỏi thăm đến Loan.

Loan từ lúc trở về, mặc dù biết Như là vợ sắp cưới của Việt nhưng không hề có ý muốn gặp cô, mà Như tương tự, chả lúc nào có ý định giáp mặt trực tiếp với Loan. Bởi cả 2 đều hiểu, đó là những việc làm vô ích. Người quan trọng cần tác động chính là Việt kìa, tỏ ra ganh tị chỉ khiến Việt chán ghét mà thôi.

Đối với Như, cô luôn tâm niệm, một khi Việt có ý đồ xấu, dù cô ngăn cấm, kiểm soát thế nào cũng vô dụng. Hơn nữa, cô thích sự tự giác hơn, người đàn ông bản lĩnh và kiên định mới là người đàn ông tốt để cô yên tâm gửi gắm cả đời. Lần này, coi như là một thử thách với Việt, đồng thời là khảo nghiệm đối với tình yêu của 2 người vậy!

Từ chỗ Như về nhà, Việt còn gọi điện nói chuyện với cô một lúc lâu. Anh chủ động kể cho Như nghe sự việc tối nay, trong men say Loan đã bày tỏ với anh, xin anh suy nghĩ về chuyện quay lại cùng cô nàng. Tất nhiên là Việt từ chối, sau khi đưa Loan về lập tức tới chỗ Như, và hành động dịu dàng, yêu thương của Như càng khẳng định anh từ chối Loan là đúng đắn. Quá khứ đã lùi xa, hiện tại mới là quan trọng nhất. Người con gái hiểu lòng người, chu đáo như Như anh cần trân trọng.

Như cười nhạt, quả nhiên là thế! Loan không kiên nhẫn nổi nữa rồi. Nhưng cô nàng vẫn còn tỉnh lắm, mượn cơn say để giãi bày tâm sự, chả ngoại trừ còn làm vài hành động thân thiết với Việt khêu gợi anh. Nếu Việt không làm chủ được mình, đêm nay cô nàng đã thành công. Nếu Việt từ chối, ngày mai chỉ cần đổ cho cô ta say rượu nói linh tinh là xong, Việt không khó xử cũng không tìm cách tránh mặt cô nàng. 2 người vẫn là bạn bình thường như trước, và cô ta sẽ tìm cơ hội khác.

Y hệt Như dự đoán, hôm sau Loan nhắn tin cho Việt, đại để giải thích hôm qua cô nàng say rượu, nếu có nói gì vớ vẩn thì mong Việt đừng để bụng, bản thân cô ta còn chẳng nhớ rõ mình đã nói hay làm gì nữa. Thế là phủi sạch trơn, quá đơn giản!

Không biết sau đây Loan sẽ tiếp tục “ra chiêu” gì? Có điều, cho dù là gì thì chỉ cần Như giữ vững bình tĩnh, không tự mình khiến quan hệ giữa cô và Việt căng thẳng, thì dẫu Loan đi nước cờ nào cô đều có cách ứng phó!

ttvn

Các bài viết khác: