“Bở hơi tai giữ” chồng sắp cưới – Phần cuối: Hạ màn

Cứ thi gan như vậy, không chừng cô lại là người nản chí trước, hoặc Việt mềm lòng với Loan thì sao? Đêm dài lắm mộng, chi bằng tìm sách lược nào đó giải quyết dứt điểm càng sớm càng tốt…

Vì chuyện lùm xùm với Loan, kế hoạch đám cưới của Việt và Như đành gác lại. Bố mẹ thắc mắc, không muốn ông bà lo lắng nên Như chả hé răng một câu, viện cớ công việc đợt này quá bận rộn, nếu tổ chức sẽ không được chu đáo.

Theo ý Việt, anh muốn cứ để mặc kệ Loan, một thời gian không đạt được mục đích cô nàng sẽ chán nản tự động rút lui, cùng lắm thì Việt và Như hoãn đám cưới đến sang năm. Đấy cũng là một cách, nhưng Như cho rằng không phải phương án tốt nhất. Cứ thi gan như vậy, không chừng cô lại là người nản chí trước, hoặc Việt mềm lòng với Loan thì sao? Đêm dài lắm mộng, chi bằng tìm sách lược nào đó giải quyết dứt điểm càng sớm càng tốt.

Trong đầu lóe lên một ý nghĩ, Như tức khắc bắt tay vào tiến hành. Qua một người bạn làm việc ở phía Nam, cũng là người trong ngành với Loan, Như đã hỏi thăm được chuyện tình ái của Loan trước đây. Bởi Như không tin, người phóng khoáng, hiện đại như Loan, lại có thể chịu đựng cô đơn trong một thời gian dài.

Thì ra trước khi trở về, Loan có yêu đương qua lại với một anh chàng cùng công ty. Đang tốt đẹp là thế, đột ngột Loan muốn chia tay, chuyển công tác. Hẳn do tin tức Việt sắp kết hôn tác động. Vì cô ta lúc ấy mới nhận ra Việt là người đàn ông mình cần, hay vì hiếu thắng nghĩ Việt vốn nên nặng tình với mình ai ngờ lại chuẩn bị kết hôn? Như không quan tâm cho lắm, chỉ cần biết anh chàng kia bị “đá” phũ phàng, tiếp đó Loan lại đột ngột biến mất thì không cam tâm, sau khi Loan đi còn ồn ào bất mãn một hồi ở công ty cũ khiến chẳng ai lạ gì chuyện đó.

Bở hơi tai giữ chồng sắp cưới - Phần cuối: Hạ màn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Như nhờ bạn mình lấy phương thức liên lạc của anh ta, gọi thẳng cho anh ta, đại khái nói qua những việc Loan làm từ khi trở về, còn tặng anh ta tấm ảnh kia làm tin, cuối cùng hỏi anh ta một câu: “Có hứng thú hợp tác không?”. Anh ta, vì còn lưu luyến Loan, vì muốn “báo thù rửa hận”, hay vì đố kị khi Loan bỏ rơi mình để đeo đuổi gã đàn ông khác, Như không rõ, nhưng kết quả là anh ta đồng ý với cô, lập tức bay ra ngay. Như còn đương tính, bần cùng sẽ dùng tới tiền để giao dịch, không ngờ cuối cùng thuận lợi ngoài ý muốn.

5 ngày sau, chuyện người yêu Loan từ phía Nam bay ra tìm cô nàng trở nên rầm rộ. Bạn bè, người quen phía cô ta và Việt không ai không biết. Anh chàng đó xin nghỉ làm hẳn một tháng, chỉ để đuổi theo tình yêu mong Loan nối lại tình xưa, quyết tâm Loan đồng ý mới về, ý đồ “ăn vạ” rõ rệt. Không thuyết phục được Loan, anh ta tới tận nhà gặp bố mẹ cô nàng, bày tỏ tấm chân tình sâu sắc đối với Loan, khẩn thiết mong ông bà khuyên nhủ hộ. Thậm chí ngày nào anh ta cũng tới khiến bố mẹ Loan phiền muốn chết.

Bạn bè của Loan cũng bị anh ta quấn lấy không tha, cầu khẩn nói tốt giúp anh ta để Loan hồi tâm chuyển ý. Để chứng minh, anh ta đưa ra cả lô tin nhắn và ảnh tình cảm với Loan, ai thể nghi ngờ cho nổi! Cuối cùng thành ra tất cả đều cảm động trước sự nỗ lực của anh ta, một mực khuyên Loan chớ bỏ qua người đàn ông tốt nhường ấy. Chỉ có Loan bực bội đến nổ phổi, lúc đầu cô mới về anh ta cũng gọi điện làm phiền, song mấy tháng trời nay chẳng thấy tăm hơi đâu, giờ bỗng dưng xuất hiện, yêu đương nỗi gì! Đáng buồn là dẫu cô ta không tin nhưng những người khác lại tin!

Chuyện đến tai mẹ Việt, bà bắt đầu lung lay vào sự lựa chọn của mình. Ai muốn con trai lấy phải cô vợ không an phận, người tình rải khắp nơi? Cưới về rồi, thi thoảng lại có gã tìm đến tận nhà thì bà biết sống sao? Tận mắt thấy đám ảnh ôm hôn thắm thiết trong phòng ngủ của Loan và gã ta, mẹ Việt chính thức từ bỏ đứng về phía Loan. Bà khó xử nói với cô nàng: “Cháu đã có người khác thì hà cớ gì phải cố gắng với thằng Việt, nó cũng không phải chưa có đối tượng. Cháu qua lại với người ta thân thiết như thế, thì nên quay lại với người ta đi”.

Việt coi anh chàng kia như đấng cứu thế. Anh chỉ chờ có thế, giận dữ mắng thẳng vào mặt Loan: “Em đã có người yêu, sao còn muốn chen chân vào chuyện giữa anh và Như? Em nói em vẫn không quên được anh, vậy chuyện của em với anh ta, em giải thích đi! Hay em coi anh là trò đùa, muốn phá hạnh phúc của anh cho vui thôi! Hãy dừng lại tất cả đi trước khi quá muộn, nếu em không muốn chúng ta trở mặt thành thù!”.

Loan nghẹn họng không phản bác được gì. Dù cô ta có lòng với Việt thật, nhưng lời nói ra lúc này ai tin? Nói cô ta với gã kia chỉ là chơi bời qua đường, như vậy khác gì tự nhận mình là người phụ nữ dễ dãi? Cô ta đã triệt để mất đi cái cớ để gây áp lực với Việt rồi!

Cơ mà dễ dàng từ bỏ đâu phải phong cách của Loan. Cô ta biết xác định bản thân hết cơ hội với Việt, tất cả đã quay lưng với mình, thì định bụng công khai mọi chuyện cho bung bét cả lên, cùng lắm sau đấy cô ta lại vào phía Nam làm việc, thế là xong. Dù cô ta mang tiếng xấu xen vào chuyện của Việt và Như, nhưng Việt cũng đừng hòng được tiếng tốt.

Song mẹ Việt nhanh tay hơn Loan. Bà hùng hổ tới tận nhà Loan, một mạch kể cho bố mẹ cô nàng chuyện Loan làm từ đầu tới cuối cùng âm mưu phá hoại tình cảm của Việt ra sao, sau đó yêu cầu bố mẹ Loan khuyên bảo cô nàng chấm dứt tất cả tại đây. Bố mẹ Loan choáng váng mặt mày, khó có thể ngờ con gái mình lại làm ra những chuyện như vậy. Dù giận mẹ Việt tiếp tay cho Loan nhưng trách mẹ anh thì làm được gì, dạy con gái mình mới là thượng sách.

Dưới áp lực của bố mẹ, Loan đành không cam lòng mà bỏ cuộc. Ép hỏi gã đàn ông kia, biết được Như chính là người liên lạc với gã, Loan hận đến nghiến răng nghiến lợi, cuối cùng vẫn bất lực chả động được tới Như. Còn gã kia, chứng kiến Loan thất bại thê thảm xong thì hớn hở xách hành lí trở về, đâu còn dáng vẻ yêu cô nàng đến chết đi sống lại nữa!

Thuận lợi xác định ngày cưới và nhận được lời xin lỗi của mẹ Việt xong, lúc ấy Như mới thở phào nhẹ nhõm. Công cuộc giữ chồng sắp cưới đúng là mệt “bở hơi tai”, may mà cuối cùng được thành công mỹ mãn. Khi Như kể chuyện anh chàng kia là do cô cất công mời đến, Việt há hốc miệng: “May mà có bà xã! Bà xã của anh giỏi quá!”. Như cấu anh một cái thật đau: “Nếu có thêm một cô người yêu cũ nào nữa là em mặc kệ anh, em xách em chạy trước đấy!”. Cả hai đều bật cười vui vẻ. Sóng gió qua rồi, tình cảm hai người càng thêm gắn bó.

ttvn

Các bài viết khác: