Bộ phim gây ức chế nhất năm đã xuất hiện: Khán giả chỉ muốn lao vào… “tát” nữ chính!

Những tập tiếp theo của “Mặt nạ quân chủ” tiếp tục làm khán giả trở nên mất bình tĩnh…

Tập 29, 30 của drama Mặt nạ quân chủ (Ruler: Master of The Mask) đã lên sóng tối qua trên đài MBC, Hàn Quốc. Tiếp nối những tình tiết gây bực bội của tập trước, 2 tập phim này còn đẩy giới hạn chịu đựng của người xem lên một tầm cao mới, khi liên tục đẩy các nhân vật chính bước vào ngõ cụt. Nữ chính tiếp tục gây ức chế vì vô dụng, nam chính thì lụy tình và ngu ngốc đến mức hết thuốc chữa, nam phụ thì biến chất đến mức không thể cứu vãn, điểm sáng duy nhất vẫn là nữ phụ kiên cường và chân thành!

Những tưởng đã có kế sách khi chui vào hang ổ địch, nhưng không, thế tử Joseon Lee Sun (Yoo Seung Ho) bước vào dinh thự của Dae Mok chỉ với duy nhất một con tim yêu ngu muội và một cái đầu thiếu tỉnh táo. Chàng ta định trong lúc mình kéo dài thời gian với Dae Mok thì sư hữu sẽ lẻn vào cứu Ga Eun đi.

Biết thế tử bị gia gia bắt, Hwa Goon đã van xin ông nội mình nhưng vô ích. Nàng ta thậm chí đã dùng những lời lẽ thuyết phục nhất để cầu xin thế tử, mong chàng hồi tâm chuyển ý. Theo Hwa Goon, để giữ lấy tính mạng, thế tử trước tiên hãy ngoan ngoãn phục tùng Dae Mok, gia nhập Pyun Soo hội. Sau đó, nàng ta sẽ trở thành Dae Mok của chàng, và chàng sẽ lấy lại được quyền lực cai trị đất nước.

Thế nhưng Lee Sun không nghe, chỉ với một lý do rất “phim ảnh” rằng chàng ta không thể nhận tấm chân tình của Hwa Goon mà chỉ trao cho nàng dối trá. Người mà chàng yêu chỉ có mình Ga Eun, nên chàng không thể phản bội nàng. Nghe những lời này của thế tử, Hwa Goon rất đau lòng. Nhưng trong giờ phút nguy cấp, tất cả điều nàng nghĩ đến chỉ là mở một con đường sống cho người mình yêu. Nên bất chấp việc Lee Sun thú nhận yêu người khác, Hwa Goon vẫn nói rằng vị trí trung điện bên cạnh Thái tử, không cần phải là người chàng yêu, mà cần phải là người thực sự muốn ngồi vào chiếc ghế đó để phò tá cho chàng, giúp chàng có thêm quyền lực.

Hwa Goon, cho đến cuối cùng, cũng chỉ vì một tấm chân tình mà đau đớn, cũng chỉ vì một tình yêu đơn phương mà chấp nhận làm mọi chuyện để được ở bên người mình thương. Thế nhưng mặc tấm chân tình của nữ phụ, nam chính vẫn từ chối gia nhập Pyun Soo hội. Điều đó đặt cho người xem một câu hỏi, phải chăng chàng ta, vị vua tương lai của Joseon đang nghĩ rằng, cái chết thì tốt hơn là kéo dài thời gian được sống và tìm cách lật ngược thế cờ?!

Sau khi bị thế tử từ chối, Hwa Goon đã tới gặp Ga Eun và cho nàng ta ăn vài cát tát (Than ôi, nữ phụ đã nói thay tấm lòng của rất nhiều khán giả trong cảnh quay này). Tuy nhiên, đến lúc này, nữ chính vẫn còn ngu muội lắm. Cho đến giờ phút này nàng ta vẫn cứ đinh ninh rằng Thái tử đã giết cha mình. Hwa Goon cho rằng chính Ga Eun là người đã đẩy thế tử vào tình cảnh này, và khi nghe Ga Eun nói lý do, nàng ta thậm chí còn tức giận hơn. “Nếu ngươi vẫn nghĩ như thế, thì ngươi hãy cứ sống với lòng căm hận thế tử cả đời đi!” – Hwa Goon tức tối bỏ đi, để lại một Ga Eun hoang mang vô định về mối thù giết cha.

Cuối cùng, chỉ đến khi gặp được người cận vệ thân cận của thế tử, Ga Eun mới vỡ ra mọi điều. Sư hữu nhận rằng chính mình mới là người đeo mặt nạ xử trảm cha của Ga Eun. Biết mình đã trách lầm người yêu, Ga Eun đau khổ rụng rời nhưng tất nhiên chẳng làm gì được.

Về phía Dae Mok, ông ta cũng chẳng ngu đến mức không đoán được âm mưu của vị thế tử non tay. Người của ông ta đã chặn đứng âm mưu tẩu thoát của Ga Eun và cận vệ thế tử. Khi thấy sư hữu bị đánh đập và có nguy cơ bị Dae Mok giết chết, cuối cùng thế tử cũng phải chấp nhận gia nhập Pyun Soo hội.

Nhưng lòng kiên nhẫn của Dae Mok có hạn (có lẽ, ông ta còn kiên nhẫn hơn gấp nhiều lần các khán giả của bộ phim này). Trong lễ gia nhập của thế tử, ông ta đã cho chàng ta uống 3 viên thuốc hoa Jim. Như vậy, thực chất đây không phải lễ gia nhập, mà là một lễ hành hình dành cho vị thế tử ngu muội của Joseon. Lee Sun uống thuốc và chết trong vòng tay của Ga Eun. Trong khi đó, Hwa Goon bị lừa dẫn đi một nơi khác và không hay biết chuyện gia gia mình đã hạ sát thế tử.

Trở lại với nhân vật đáng ghét nhất phim, Lee Sun giả. Vì tình yêu ngu muội với nữ chính, hắn ta đã hoàn toàn về phe của Dae Mok. Hắn ta thậm chí đã cả gan đầu độc Thái phi và tất cả quan lại trong cung bằng thuốc hoa anh túc, để cả triều đình bị trúng độc và từ đây phải chịu sự khống chế của Dae Mok.

Ôm tham vọng trở thành vua thật sự, Lee Sun giả thậm chí đã cách chức quan của sư phụ Woo Boo, đẩy Thái phi vào lãnh cung. Trước mặt Ga Eun, hắn vờ như thương hại Lee Sun thật đã chết, cố gắng giành lấy tình yêu của nàng. Ga Eun thì vẫn tin tên phản bội, mà không biết rằng chính Lee Sun giả cũng là một nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lee Sun thật.

Nhưng Lee Sun thật có chết không? Chắc chắn là không vì đơn giản anh là nam chính, hẳn là phải có một phép màu nào đó khiến chàng ta vượt qua cửa tử ngay cả khi đã tắt thở. Khán giả sẽ không phải chờ lâu, chỉ cần chờ đến tập sau diễn ra tối nay mà thôI!

ttvn

Các bài viết khác: