BTC HH Đại dương: Để hoa hậu sửa mũi là sai sót do chưa hiểu luật

Chiều 15.11, BTC Hoa hậu Đại dương đã gặp gỡ báo chí công bố thông tin liên quan tới việc có tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh hay không.

Chiều 15.11, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã tổ chức một buổi gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin về những lùm xùm liên quan tới việc tổ chức cũng như chiếc vương miện đầy tranh cãi được trao cho Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

 btc hh dai duong: de hoa hau sua mui la sai sot do chua hieu luat hinh anh 1

Ông Võ Việt Chung và hoa hậu Lê Âu Ngân Anh có mặt tại buổi họp báo.

Ông Võ Việt Chung – người sáng lập cuộc thi mới trở về từ Nga cho biết rằng BTC cuộc thi đã quá chủ quan, chưa hiểu luật và quy định hiện hành của các cuộc thi nhan sắc trong nước nên đã để cho Hoa hậu (lúc ấy là thí sinh) sửa mũi từ tháng 3.2016 và tháo sụn mũi nhân tạo từ tháng 4.2017 được quyền tham gia vòng chung kết.

BTC Hoa hậu Đại dương khẳng định thêm cuộc thi đã được diễn ra trong minh bạch và công tâm. Với vấn đề thu hồi vương miện, BTC nói hiện tai còn đang cân nhắc, tham khảo ý kiến thêm của các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo, nhờ sự tư vấn của luật sư và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trước câu hỏi về việc có sai phạm trong quá trình tổ chức cũng như bất mãn từ dư luận đối với Lê Âu Ngân Anh, đại diện BTC – luật sư Trần Vũ Hải giải thích: “Không vì công chúng không hài lòng mà chúng tôi không tiếp tục thực hiện các hoạt động liên quan đến chương trình trong thời gian tới. Chúng tôi khẳng định, những việc BTC làm sau này sẽ từng bước chứng minh để công chúng thấy sự xứng đáng của Tân Hoa hậu, cho những ai không hài lòng phải thay đổi suy nghĩ.

Ngân Anh và BTC muốn thực hiện nhiều hoạt động có lợi ích cho cộng đồng. Lẽ ra Ngân Anh đã có những hoạt động thiết thực nhưng buộc phải dừng lại một vài tuần vì những lùm xùm này. Khi chúng tôi thực hiện đầy đủ những hoạt động trên thì hình ảnh của tân hoa hậu sẽ tốt đẹp lên”.

 btc hh dai duong: de hoa hau sua mui la sai sot do chua hieu luat hinh anh 2

Lê Âu Ngân Anh trong đêm chung kết Hoa hậu Đại Dương.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng cho biết tại họp báo trong thời gian qua cô chịu rất nhiều áp lực từ phía dư luận. Đặc biệt cô cho biết những thông tin sai lệch, bôi nhọ nhân phẩm cũng khiến cho cô và gia đình bị tổn thương tinh thần. Tân Hoa hậu Đại dương 2017 khẳng định chưa bị thu hồi vương miện và nếu có bị mất danh hiệu phải do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố. Ngân Anh chia sẻ thêm rằng khi thi sơ khảo cô đã trao đổi về việc từng phẫu thuật thẩm mỹ với ông Võ Việt Chung. Việc từng phẫu thuật thẩm mỹ trong quá khứ của cô đã có văn bản báo cáo nhân trắc học rõ ràng.

Nói về trường hợp của Nguyễn Thị Thành bị tước vương miện, Lê Âu Ngân Anh khẳng định: “Không thể so sánh tôi với Nguyễn Thị Thành vì tôi đã can đảm tháo mũi còn Thành thì không đủ can đảm tháo răng trước khi dự thi một đấu trường nhan sắc”.

Dân Việt

Các bài viết khác: