Buông tay nhau lúc khó khăn? Không phải vì tiền đâu, chẳng qua là vì tình yêu chưa đủ lớn thôi

Với những ai dành cho mình tình yêu không đủ lớn thì cứ dứt khoát ra đi, không cần tiếc!

Thông thường, để bắt đầu một tình yêu, chúng ta chẳng cần tới bất cứ một lý do nào cả. Đôi khi chúng ta thậm chí còn không biết rằng mình yêu đối phương vì điều gì, bởi cái gì? Nhưng đến khi chia tay, lại có vô vàn lý do được đưa ra…

Mỗi một lý do là một lời bao biện. Vì thật ra, chúng ta đều biết rằng tình yêu chỉ có thể kết thúc khi tình yêu kết thúc. Nghĩa là khi hết yêu, người ta mới có thể dửng dưng mà lướt qua cuộc đời nhau một cách vội vã không lời chào. Còn một khi vẫn còn yêu nhau, người ta có đủ khả năng và luôn đủ khả năng để bất chấp tất cả.

Tôi biết đến một sự việc ồn ào mặt báo mấy ngày nay, một chuyện tình của cặp đôi trẻ khá nổi trong showbiz. Để mà nói thì chuyện tình cảm trong showbiz vốn dĩ cũng ồn ào và thu hút nhiều sự chú ý của dư luận như chính cái ánh hào quang tỏa ra từ phía họ. Nhưng như thế không có nghĩa là những ngôi sao ấy không có quyền được yêu thương, không có quyền đi tìm hạnh phúc riêng cho mình.

Tôi chỉ có chút tiếc và có chút buồn, là bởi sao những người trong cuộc không thể trân trọng lấy một mối nhân duyên? Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, chàng trai phủ nhận, cô gái lặng yên. Trước lời xì xào bán tán của đám đông hiếu kỳ, những người yêu nhau lại không thể thẳng thắn thừa nhận tình cảm với nhau, thậm chí, họ còn nói rằng đã chia tay…

Chúng ta đều đã là những người trưởng thành, thì tốt nhất hãy dùng những cách trưởng thành để mà yêu nhau đi chứ. Chí ít thì cũng dám thẳng thắn mà nhìn nhận tình cảm cá nhân của mình: nhớ thì nói, yêu thì gặp và thiết tha thì giữ lấy. Đừng chỉ vì sự chỉ trích từ phía người khác, từ sự không đồng tình của đa số mọi người, mà vội vã buông tay nhau ra khi đường đã quá xa và mệt.

Này, đường đời thật sự quá xa và mệt, việc tìm được một người khiến mình rung động, khiến mình muốn dốc hết lòng để mà đầu tư quãng thanh xuân tươi trẻ thực ra không hề nhiều. Nếu hôm nay không biết quý trọng, liệu rằng mai sau có còn gặp được người nào cho mình những cảm xúc vẹn nguyên như thế?

Huống hồ, chỉ là chút khó khăn cách trở, lại nỡ nói lời chia tay? Suy cho cùng, cũng là vì tình yêu chưa đủ lớn và người mà ta yêu ấy chưa có đủ bản lĩnh mà thôi. Đối với những người mà tình yêu của họ dành cho chúng ta chưa đủ lớn, thì chỉ cần một chút chút rắc rối nhỏ cũng dễ bề khiến cho họ nản lòng mà buông tay rời bỏ.

Thôi thì không thể trách nhau vô tình, chỉ có thể trách trái tim chúng ta đã quá khờ khạo để tin và yêu một người chưa phù hợp. Cứ cho là người ấy chưa phải là ẩn số mà cuộc đời chúng ta cần tìm đi vậy. Nghĩ đơn giản cho những ngày hậu chia tay sau này được thanh thản, và nhất là tự bản thân rút ra được điều gì đó cho chính mình.

Người nói yêu mình có thể nhiều vô số kể, nhưng chỉ duy nhất một người có thể cùng mình tay nắm tay đi đến cuối cuộc hành trình. Và người ấy, sẽ không vì những lý do trời ơi đất hỡi không đâu mà buông tay mình một cách dễ dàng quá đỗi.

ttvn

Các bài viết khác: