Ca khúc không trái thuần phong mỹ tục không cần cấp phép phổ biến

Theo công văn mới nhất của Bộ VHTT&DL gửi Cục NTBD ngày 23.5, những ca khúc không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm tới lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác.

Theo đó, Bộ VHTT&DL cho hay, vừa qua việc thực hiện rà soát, cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc đã phổ biến rộng rãi trên trang thông tin điện tử của Cục NTBD gây hiểu nhầm trong dư luận là cấp phép phổ biến cho các ca khúc cách mạng.

 ca khuc khong trai thuan phong my tuc khong can cap phep pho bien hinh anh 1

Ca khúc Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VHTT& DL đã gửi công văn yêu cầu Cục NTBD khẩn trương, nghiêm túc thực hiện: Yêu cầu các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm tới lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác.

Ngoài ra, theo công văn Bộ VHTT&DL gửi Cục NTBD, Bộ còn yêu cầu Cục NTBD phối hợp với Vụ Pháp chế triển khai rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, báo cáo lãnh đạo bộ để đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển.

Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu Cục NTBD nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nâng cao năng lực của cán bộ thực thi pháp luật, thường xuyên báo cáo lãnh đạo Bộ về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

 

theo danviet

Các bài viết khác: