Ca sĩ Ánh Tuyết bật khóc trước cáo buộc của gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

NS Nguyễn Quang cho biết ca sĩ Ánh tuyết tổ chức đêm nhạc nhưng không xin phép gia đình và từng lợi dụng tên tuổi cố nhạc sĩ để quảng bá cho mình… Trước điều này, ca sĩ Ánh Tuyết bức xúc đến bật khóc

Trao đổi với báo Phụ Nữ TP.HCM, trong tiếng khóc, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết chị bức xúc trước cáo buộc của nhạc sĩ Nguyễn Quang – con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 – đến mức không ngủ được. “Tôi tức, nhưng sẽ không đôi co về sự vu khống của cậu ấy”, Ánh Tuyết cho biết.

Sự việc bắt đầu khi cuối tháng 3, ca sĩ Ánh Tuyết công bố sẽ tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhân 1 năm ngày mất của ông. Thời gian dự định là đêm 15/4 tới đây. Nhưng vừa qua, ê-kíp của Ánh Tuyết bất ngờ thông tin sẽ hủy đêm nhạc vì một số mâu thuẫn với gia đình tác giả Buồn ơi, chào mi!

Ca si Anh Tuyet bat khoc truoc cao buoc cua gia dinh nhac si Nguyen Anh 9
Ca sĩ Ánh Tuyết

Sáng nay, 3/4, nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về việc lùm xùm với ca sĩ Ánh Tuyết. Anh thẳng thắn tố đêm nhạc của nữ ca sĩ là “mị dân”, lợi dụng người yêu âm nhạc và tên tuổi người đã khuất để trục lợi. Dù đêm nhạc mang tính chất tưởng nhớ nhưng vẫn bán vé (1 triệu đồng) và phía ca sĩ Ánh Tuyết không hề xin phép gia đình.

Ca si Anh Tuyet bat khoc truoc cao buoc cua gia dinh nhac si Nguyen Anh 9
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và Ánh Tuyết

Chẳng những thế, Nguyễn Quang cho biết phía Ánh Tuyết đã dùng những lời lẽ không hay để chửi gia đình anh: “Đã không xin phép gia đình còn chửi bới gia đình tôi với lời lẽ ít học, ra giọng trịch thượng… Chị nghĩ rằng quen với quan to thì làm gì cũng được hay sao? Chị nghĩ rằng đóng tiền tác quyền là có thể ngang nhiên được sao?”.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết không chỉ tổ chức đêm nhạc không xin phép mà còn dùng những lời lẽ không hay cho gia đình, ca sĩ Ánh Tuyết còn khiến gia đình bức xúc ở trước đây, khi cố nhạc sĩ đang nằm viện. “Giờ thăm bệnh cho phép thì chị không vô, chị đợi đến khuya mới vô rồi còn dắt theo báo chí để làm thông tin PR cho chị”, đại diện gia đình bức xúc.

Ca si Anh Tuyet bat khoc truoc cao buoc cua gia dinh nhac si Nguyen Anh 9
Bình luận mà gia đình cho rằng ca sĩ Ánh Tuyết (nick Thi Tiet Tran) xúc phạm gia đình mình

Tuy nhiên, ca sĩ Ánh Tuyết cho biết đây là sự vu khống trắng trợn. “Tôi vào thăm ông 2 lần, 1 lần đi cùng với Quý Bình vào buổi tối. Lần đó ông nắm chặt tay tôi rồi khóc. Lần sau nữa là có 1 người bạn bên Úc về nhờ tôi đưa vào thăm ông. Cả 2 lần đi của tôi không hề có bóng dáng phóng viên nào, tôi cũng chưa từng chụp hình để gửi cho ai, cũng không biết có báo chí nào đăng hay không và nếu có đăng thì lấy hình từ Quý Bình hay ai”.

Ca si Anh Tuyet bat khoc truoc cao buoc cua gia dinh nhac si Nguyen Anh 9
Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai Nguyễn Ánh 9

Không chỉ thế, khi được hỏi về cáo buộc của nhạc sĩ Nguyễn Quang trong việc chị hét giá cát-sê lên đến 50 triệu đồng cho đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 ở Hà Nội, ca sĩ Ánh Tuyết 1 lần nữa bật khóc.

Chị cho biết, một lần nhạc sĩ Nguyễn Quang gọi điện nói rằng có đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 ngoài Hà Nội nhưng không phải gia đình tổ chức. Anh đề nghị chị cho biết mức cát-sê để ban tổ chức mời biểu diễn trong chương trình. “Tôi mới bảo rằng bình thường tôi hát mỗi sô 50 – 60 triệu nhưng đây là đêm nhạc của chú nên tôi sẽ lấy một nửa là 30 triệu. Đây là đêm nhạc thương mại, của người ta làm. Phải chi đó là chương trình của gia đình mà tôi hét giá thì khác”, Ánh Tuyết bức xúc.

Hiện tại, đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 đã được ca sĩ Ánh Tuyết đổi lại thành đêm nhạc dành cho 5 nhạc sĩ tên tuổi: Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Riêng gia đình nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ tổ chức 1 đêm nhạc riêng cho cố nhạc sĩ tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 vào 2 đêm 14, 15/4 tới.

PNO

Các bài viết khác: