Cả trăm người ngộ độc sau đám giỗ hàng xóm: Món đáng ngờ nhất được đưa từ nơi khác đến

Cả trăm người phải nằm viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm sau đám giỗ nhà hàng xóm.

Trong đám giỗ, cả trăm người đến dự và ăn rất nhiều món ăn nhưng món đáng ngờ nhất là món được làm và đưa từ nơi khác đến.

Ngày 27/3, ông Trương Quốc Hiến – Trưởng Công an xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, hiện vẫn còn hàng chục người đang được điều trị tại bệnh viện huyện, Trạm Y tế xã vì ngộ độc thực phẩm tập thể.

Theo ông Hiến, trước đó, ngày 24/3, gia đình Đặng Văn Thái (trú xóm 5, xã Hoà Hải) tổ chức đám giỗ cha. Đám giỗ có hơn 100 người tham dự. Sau khi ăn giỗ xong, toàn bộ những người tham dự tại đây đều có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm phải đi viện, trạm y tế xã để cấp cứu, truyền nước giải độc.

Cả trăm người ngộ độc sau đám giỗ hàng xóm: Món đáng ngờ nhất được đưa từ nơi khác đến - Ảnh 1.

Đám giỗ có hơn 100 người tham dự và tất cả đều có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, phía chính quyền xã đã lập tức báo lên chính quyền huyện, Công an huyện và ngành y tế huyện để có phương hướng làm rõ sự việc.

Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, trong đám giỗ có rất nhiều món ăn và những người tham dự đều ăn rất nhiều món. Trong khi đó, các món ăn đều đã hết hoặc đã bỏ đi nên cơ quan chức năng khó có thể biết được nguyên nhân chính xác của việc ngộ độc xuất phát từ món ăn nào.

  • Hà Nội: 6 em nhỏ ngộ độc thuốc diệt chuột

"Trong đám giỗ thì có rất nhiều món như thịt gà, nộm, tôm, thịt heo, vịt quay. Tuy nhiên các món này đều được người thân và gia đình tự làm. Còn món nghi ngờ nhất là món vịt quay, vì món này thuê người khác làm từ nơi khác đưa đến.

Ăn xong thì đến cả trăm người bị ngộ độc, người nhẹ thì họ không đi viện còn người nặng thì phải đến viện để điều trị", ông Hiến nói và cho biết, hiện cơ quan chức năng, ngành y tế địa phương vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc này.

Được biết, đến thời điểm hiện tại vẫn còn hàng chục người bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê trong tình trạng đau đầu, nôn mửa, đi ngoài.

Cả trăm người phải nằm viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm sau đám giỗ nhà hàng xóm.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: