Cả xóm hô hoán nhau ra vây nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá cổng làng

Phát hiện nhóm thanh niên đi trên 7 ô tô đến đập phá cổng làng, người dân hô hoán nhau cùng ra bao vây bắt giữ nhóm thanh niên này.

Ngày 21/8, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Chủ tịch UBND xã Trường Minh (huyện Nông Công, Thanh Hóa) cho biết, hiện phía xã đang phối hợp với công an huyện làm rõ vụ việc nhóm thanh niên đến đập phá cổng làng Phú Viên.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10h ngày 20/8, bất ngờ có khoảng hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 ô tô về tới cổng làng Phú Viên.

Cả xóm hô hoán nhau ra vây nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá cổng làng - Ảnh 1.

Cổng làng Phú Viên nơi nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá. (ảnh FB).

Khi đến cổng làng, nhóm thanh niên đã lấy dụng cụ, vũ khí đập phá chân đế của chiếc cổng làng.

Chứng kiến sự việc, người dân đã báo cáo cán bộ thôn rồi hô hoán, thông báo qua loa và đánh trống kêu gọi người dân ra bao vây nhóm thanh niên xăm trổ này.

Thấy cả trăm người dân đến, nhóm côn đồ nhanh chân lên 5 chiếc ô tô rời khỏi hiện trường và bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Nhận thông tin sự việc, chính quyền địa phương đã đến hiện trường làm rõ vụ việc và trấn an tinh thần người dân không được kích động.

Cả xóm hô hoán nhau ra vây nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá cổng làng - Ảnh 2.

Công an đến trấn an tinh thần người dân tránh kích động.

Nguyên nhân của sự việc được cho là trước đó người dân bức xúc vì thường xuyên có loại xe tải lớn vào mỏ đất trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường. Người dân sau đó đã xây chân đế cho cổng làng hẹp bớt, hạn chế xe tải cỡ lớn ra vào.

"Loại xe 7 tấn vẫn đi qua được, còn xe lớn hơn thì không. Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty đã cho người tới đập phá cổng chào khiến người dân rất bất bình", Chủ tịch UBND xã Trường Minh nói.

Cả xóm hô hoán nhau ra vây nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá cổng làng - Ảnh 3.

Nhiều vũ khí của nhóm thanh niên để lại tại hiện trường.

Nhận thông tin sự việc, Công an huyện Nông Cống đã đến hiện trường làm rõ vụ việc và đưa 2 chiếc ô tô của nhóm thanh niên bỏ lại hiện trường về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: