Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem chuẩn Nhật Bản

Bánh mochi trà xanh không chỉ có đầy đủ những hương vị của bánh mochi bình thường mà còn có thêm hương thơm của trà xanh thật thú vị. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Nhật Bản thì hãy bỏ túi công thức làm bánh mochi này ngay nhé!

Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem

Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem

1. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Bột trà xanh: 1 thìa cafe
  • Bột gạo nếp: 100g
  • Bột mỳ: 50g
  • Bột khoai tây: 1 – 2 thìa cafe
  • Kem tươi: 10 viên tùy chọn hương vị bạn yêu thích hoặc nhiều hơn nếu muốn.
  • Đường: 40g
  • Nước lọc: 160ml
  • Màng bọc thực phẩm
  • Bát sạch, thìa, nồi hấp hoặc lò vi sóng.
Một số nguyên liệu làm bánh mochi trà xanh

Một số nguyên liệu làm bánh mochi trà xanh

2. CÁCH THỰC HIỆN

Để làm bánh mochi trà xanh được chuẩn hương vị của Nhật Bản thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Bước 1:Sơ chế bột làm bánh mochi trà xanh

Trộn đều bột gạo nếp với bột trà xanh lại với nhau. Khi bột đã được trộn đều thì bạn cho nước lọc vào trong hỗn hợp bột và đánh đều tay để cho bột được hòa quện với nước. Cho thêm đường và trộn đều. Sau khi đã trộn đều thì để bột nghỉ khoảng 30 – 45 phút.

Trộn bột gạo nếp với bột trà xanh

Trộn bột gạo nếp với bột trà xanh

Sau thời gian bột nghỉ ngơi, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kín âu bột này. Tiếp đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đánh đều lên và tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 1 phút nữa. Trường hợp không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp để hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là hỗn hợp bột cũng được dẻo và sệt lại như ý.

Dùng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng làm chín bột

Dùng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng làm chín bột

Bước 2: Nhào bột

Sau khi đã sơ chế được bột thì bạn dùng bột khoai tây rắc đều lên trên rồi dùng tay nhào bột. Sở dĩ phải rắc bột khoai tây lên trên là để bột không bị dính vào tay. Nhào cho đến khi bột thật mịn.

Tiếp tục rắc bột mì ra mâm sạch hoặc lên bàn sạch và cho hỗn hợp bột lên đó nhào mịn và cán thật mỏng.

Cán mỏng phần bột đã chín

Cán mỏng phần bột đã chín

Bước 3Nặn bánh

Cắt lớp bột mỏng đó thành nhiều phần tương ứng với lượng kem tươi mà bạn dự định làm. Cho những viên kem tươi vào giữa từng lớp bột mỏng đã được cắt ra đó rồi gói kín lại.

Cắt bột thành nhiều phần và gói viên kem lại

Cắt bột thành nhiều phần và gói viên kem lại

Vậy là bạn đã làm bánh mochi trà xanh xong rồi đó! Giờ đây bạn chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức thôi! Giống vị mochi trà xanh của Nhật Bản đúng không nào?

Hoàn thiện mochi trà xanh nhân kem

Hoàn thiện mochi trà xanh nhân kem

Lưu ý: Để không bị bụi bẩn bám vào bánh thì khi nặn bánh bạn nên sử dụng găng tay. Chú ý nặn thật kín vỏ bánh bọc nhân kem lại nếu không nhân kem sẽ bị hở và chảy ra ngoài.

Không nên cho quá nhiều bột trà xanh bởi có thể sẽ khiến cho vỏ ngoài bị đắng, bởi thế nên bạn chỉ cho 1/2 – 1 thìa cafe bột trà xanh tùy theo mức độ thích của bạn nhé!

Nếu không thể sử dụng ngay thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để nhân kem không bị chảy. Tuy nhiên, để ăn bánh mochi được ngon thì tốt nhất bạn nên sử dụng ngay.

Với cách làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mochi trà xanh ngay tại nhà để cả gia đình mình cùng thưởng thức hoặc mời bạn bè rồi đó! Chúc các bạn thành công với bánh mochi trà xanh chuẩn hương vị Nhật Bản nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Các bài viết khác: