Cầm 2 lá cây để ăn vì tưởng nha đam, cô gái suýt phải trả giá đắt

Vừa cắn miếng đầu tiên, cô gái đã thấy vô cùng đắng và sau đó miệng tê liệt và phải đến bệnh viện cấp cứu.

Một vlogger Trung Quốc đã phải trả giá đắt sau khi ăn một cây thuốc độc mà cứ nghĩ rằng đó là cây lô hội vô hại. Tai nạn xảy ra khi cô gái này định phát video trực tiếp trên mạng xã hội.

Video: Cầm 2 lá cây để ăn vì tưởng nha đam, cô gái suýt phải trả giá đắt.

Theo Mirror, cô Trương, 26 tuổi, hiện đang sống tại Trung Quốc. Trương cho rằng lô hội là loại cây cực tốt cho sức khỏe nên cô muốn mọi người hiểu được tác dụng của nó và quyết định phát video trực tiếp để hàng trăm người xem cũng chứng kiến cảnh cô ăn hai lá cây có màu xanh, kích thước lớn và dày này.

Cô Trương tưởng nhầm cây độc là lô hội.

Trong video của mình Trương còn cho biết đây là cây lô hội, hay còn có tên là cây Aloe Vera Feast, cô sẽ ăn trực tiếp lá cây này để có tác dụng tốt với da, làm đẹp.

Nhưng sự thật thì loài cây mà Trương cầm là cây độc, hiếm thấy, có tên là Agave Ameriacana. Đây là loài cây thường mọc ở sa mạc châu Mỹ. Chúng được bán sang Trung Quốc để làm vật trang trí và trong một số trường hợp, người ta còn dùng để lừa các phụ nữ nhẹ dạ rằng đây là cây lô hội.

Trương nhập viện ngay sau 3 lần cắn.

Ngay khi cắn miếng đầu tiên, Trương đã nhận thấy có một vị đắng bất thường. Sau đó, miệng cô tê cứng, cô cảm thấy cô họng như bốc cháy. Đến miếng cắn thứ ba, cô gái dường như không còn cảm giác và phải đến bệnh viện cấp cứu ngay lập tức. Cuối cùng, bác sĩ phải tiến hành rửa ruột để loại hết chất độc ra ngoài.

ttvn

Các bài viết khác: