Cận cảnh “bầy chó lắc lư” cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn

Clip những chú chó lắc lư trên đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất..

Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những tiểu cảnh cuối cùng ở đường hoa Nguyễn Huệ để kịp khai mạc vào 28 Tết.

Clip những chú chó lắc lư trên đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất..

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 2.

Ngày mai (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất chính thức khai mạc. Hàng trăm công nhân vẫn tất bật hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của đường hoa.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 3.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 có chủ đề "Khát vọng vươn xa" dài 720 m với hàng chục đại cảnh, tiểu cảnh đa dạng, đẹp mắt với ba phân đoạn chính là: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 4.

Linh vật của đường hoa năm nay được lấy cảm hứng từ hình tượng loài chó Phú Quốc với dáng chạy vững chãi, đầu ngẩng cao hiên ngang. Những biểu tượng này thể hiện khát vọng vươn lên, hội nhập của một thành phố năng động.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 5.

Chó là loài vật gắn bó với con người với nhiều đức tính tốt đẹp. Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc .

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 6.

Mỗi linh vật cao 2 m được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic với màu sắc rực rỡ vui tươi. Trên thân mỗi tượng là các họa tiết lấy cảm hứng từ những loại tem Việt Nam.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 7.

Trong tất cả tiểu cảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ trong năm nay, hình ảnh gia đình chó sum vầy được xem là điểm nhấn đặc biệt nhất. Những chú chó được sơn vẽ nhiều màu sắc trông rất đẹp và đáng yêu.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 8.

Những chú chó này có thể lắc lư đầu. Đơn vị thi công cũng đưa hệ thống chiếu sáng tân tiến và công nghệ chụp hình thực tế ảo vào hoạt động tạo thêm điểm nhấn cho đường hoa năm nay.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 9.

Các nữ công nhân tất bật xử lý các chậu hoa để trồng vào tiểu cảnh. Họ cho biết phải đẩy nhanh tiến độ làm việc để đảm bảo hoàn thành các công trình đúng thời hạn.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 10.

Một linh vật chó Phú Quốc lớn đang được tạo hình bằng những chậu hoa đủ sắc màu được sắp xếp khéo léo trên khung sắt. Những chậu hoa này được các nghệ nhân chăm sóc, cắt tỉa và tạo hình trước đó nhiều tháng để hoa nở đúng dịp tết.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 11.

Một gia đình chó được cách tân mới mẻ trong trang phục áo dài truyền thống thể hiện không khí đầm ấm, vui tươi ngày tết. Màu sắc được sử dụng nhiều nhất là các màu đỏ, vàng và xanh.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 12.

Các công nhân đang tất bật hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của 1 tiểu cảnh. Biểu tượng loài chó luôn được ưu tiên trang trí điểm nhấn.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 13.

Những hình ảnh hoạt hình vui nhộn cũng được đưa vào để tạo khung cảnh dễ thương, vui vẻ phù hợp với các em nhỏ.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 14.

Ngoài linh vật là chó Phú Quốc, hình ảnh cá chép hóa rồng cũng được dựng giữa đường hoa, thể hiện khát vọng vươn lên. Nhiều tiểu cảnh khác như mô hình vườn mây tượng trưng cho công nghệ điện toán đám mây, mô hình những công trình giao thông thể hiện một thành phố phát triển, năng động và hội nhập.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 15.

Vườn lan được tạo hình theo kiểu dáng những đóa hoa vươn lên đẹp mắt, ở giữa được trang trí bằng một hồ nước xanh hiện đại.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 16.

Tiểu cảnh nón hoa xen kẽ được mô phỏng theo biểu tượng nón lá truyền thống.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 17.

Những hình ảnh gắn bó với con người Việt Nam như con trâu, ao sen, ruộng lúa, thuyền hoa,… xuất hiện thường xuyên mỗi mùa đường hoa. Nhưng các tiểu cảnh đều được cách tân vừa đem lại cảm giác quen thuộc, gần gữi vừa mới mẻ, thú vị.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 18.

Năm nay, đặc sản Đà Lạt như dâu tây, cà chua bi và nhiều thực phẩm xanh cũng góp phần tô điểm cho đường hoa thêm đa dạng. Những hình ảnh này thể hiện một thành phố phát triển, nâng cao mức sống của người dân.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 19.

Một tiểu cảnh khác là những chiếc cầu chứa những lẵng hoa được lấy cảm hứng từ cuộc sống hiện đại đang hoàn thiện những bước cuối cùng.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 20.

Sài Gòn là nơi giao thoa văn hoá nơi con người ba miền, đầu tàu kinh tế, đô thị năng động bậc nhất cả nước. Do đó, thiết kế đường hoa cần có sự đặc trưng thấm đẫm văn hóa Việt Nam vừa phải bắt kịp xu hướng hiện đại.

Cận cảnh bầy chó lắc lư cao 2m trên đường hoa Tết Sài Gòn - Ảnh 21.

Du khách nước ngoài thích thú chụp ảnh. Công trình đường hoa được thực hiện từ ngày 29/1 (13 tháng Chạp) đến 18h ngày 13/2 (28 tháng Chạp) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và phục vụ người dân tham quan trong 7 ngày, từ 13-19/2 (28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: