Cận cảnh lễ cúng khai máy đoàn phim “Nhà ông Hoàng có ma”

Lễ khai máy “Nhà ông Hoàng có ma” diễn ra đúng 7 giờ ven bờ sông thuộc huyện Hóc Môn. Vừa cúng khai máy xong, một cơn mưa lớn đổ xuống, cả đoàn ai cũng mừng vì như thế là… được lộc!

“Nhà ông Hoàng có ma” là phim truyền hình 30 tập, kịch bản Phan Ngọc Liên do công ty Hoàng Thần Tài sản xuất. Bộ phim được chọn khai máy vào ngày giờ rất đặc biệt 17-7-2017 vào lúc 7 giờ sáng với mong muốn phim được thực hiện suôn sẻ.

Chuyện phim lấy bối cảnh ngày xưa thời kỳ Pháp thuộc, xoay quanh những biến cố trong gia đình ông hội đồng Hoàng độc ác và giàu có.

Không tiết lộ quá nhiều về kịch bản, Hoàng mập cho biết, anh và ê-kíp mong muốn mang tới cho khán giả một bộ phim vừa bi hài, vừa kinh dị nhưng cũng không thiếu yếu tố nhân văn.

Chia sẻ về việc lựa chọn cảnh quay, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Hoàng mập nói: “Chúng tôi phải chốn chui chốn nhủi ở khúc sông này để không bị lòi dây điện, không có nhà cửa hiện đại để phù hợp với bối cảnh phim yêu cầu”.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Huy Khánh, Chí Dũng, Hà Trí Quang, Đông Dương, Thanh Thủy, Tiểu Bảo Quốc, Đoan Trinh, Hoàng mập, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Huỳnh Trang Nhi, Bảo Anh…

Đoàn phim có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị. Đúng 7 giờ, Hoàng mập cùng ê-kíp chính phim làm lễ.

Sau khi ông chủ Hoàng mập cắm cây nhang đầu tiên, các diễn viên, quay phim lần lượt lên cúng Tổ.

Mâm cúng toàn bộ đều là đồ chay: xôi, chè, trái cây và… kịch bản, máy quay, monitor…

Thông thường các đoàn phim cúng khai máy đều cúng heo quay, vịt quay nhưng vì anh thờ ông Thần Tài được thỉnh từ Ấn Độ nên mỗi khi cúng lễ, anh đều dùng thực phẩm chay.

Hoàng mập cùng một số diễn viên chính trong phim chụp ảnh kỷ niệm

Chí Dũng đảm đương vai cậu Hai Hoàng Đặng – con trai lớn của ông hội đồng Hoàng, chàng trai bị bệnh tim, am hiểu về nho học và triết lý nhà Phật. Anh hiểu những oan nghiệt do cha gây nên luôn tìm cách bù đắp những sai trái của cha.

Lễ cúng khai máy vừa xong được một lúc thì trời đổ mưa lớn. Cả đoàn ai cũng mừng vì họ cho rằng cúng khai máy mà có mưa là ông Tổ cho lộc.

Hoàng mập và Hoa hậu Đặng Thu Thảo vui vẻ làm trò trước khi quay những cảnh đầu tiên bên bờ sông…

Toàn bộ quần áo, guốc dép sử dụng trong phim “Nhà ông Hoàng có ma” đều do vợ chồng Hoàng mập đích thân đi may đo và đóng cho từng diễn viên từ tháng trước để phục trang phù hợp với bối cảnh thời xưa

Cứ mỗi lần quay xong một cảnh, diễn viên lại thay trang phục và được bộ phận makeup chăm chút lại từ đầu tóc đến phấn son để đảm bảo diễn viên lên hình chỉn chu nhất.

Cách trang điểm cũng phải phù hợp với phong cách phụ nữ thời xưa…

Hoàng mập và diễn viên Đặng Thu Thảo trong một cảnh quay của ngày đầu tiên…

Ảnh trong bài: Duy England

Các bài viết khác: