[CẬP NHẬT] Hoa hậu Phương Nga: Thuê vệ sĩ không yên tâm nên thuê xã hội đen bảo vệ

Sáng nay 29/6, TAND TP HCM tiếp tục đưa hoa hậu Phương Nga cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung ra xét xử với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Xem lại 2 ngày xét xử hoa hậu Phương Nga:

– Buổi xét xử sáng ngày 22/6: Số tiền 2,5 tỷ là tiền riêng bị cáo kinh doanh mà có

– Buổi xét xử chiều ngày 22/6: LS bất ngờ cung cấp chứng cứ mới, yêu cầu giữ bí mật

– Buổi xét xử sáng ngày 26/6: Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa yêu cầu áp giải bà Nguyễn Mai Phương tới tòa

– Buổi xét xử chiều ngày 26/6: Ông Cao Toàn Mỹ khai là bạn thân với Phương Nga, có thể cho mượn tiền không cần hóa đơn

 8h40: Thuê xã hội đen để bảo vệ không phải dằn mặt

Tòa bắt đầu làm việc. Luật sư bào chữa cho Mỹ hỏi Phương Nga có thuê xã hội đen dằn mặt Cao Toàn Mỹ không? thì Phương Nga trả lời: “Bị cáo bị đe dọa rất nhiều lần, anh Mỹ cũng có, người khác cũng có khiến bị cáo rất sợ. Bị cáo nhờ công an nhưng họ không ai có thể bảo vệ 24/4. 

Sau đó bị cáo thuê vệ sĩ nhưng ko yên tâm. Sau đó, có 1 người bạn nói bên ông Mỹ thuê xã hội đen thì bên mình cũng nên thuê xã hội đen vì xã hội đen họ quen nhau nên bị cáo thuê xã hội đen”. 

Luật sư tiếp tục hỏi: Bị cáo có mâu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa không?

Phương Nga: Bị cáo không có mẫu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa. Bị cáo chưa bao giờ bạn bạc với Lữ Minh Nghĩa liên quan đến xã hội đen.

—-

Trong 3 ngày xét xử trước đó, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) không thừa nhận lừa đảo ông Mỹ, khẳng định mình bị oan.

Số tiền 16,5 tỉ đồng ông Mỹ chuyển là “hợp đồng tình cảm” của cả hai. Phương Nga cũng nói, lời khai trước thời điểm bị cáo bị bắt tạm giam là không đúng, khai theo chị Phương (bà Nguyễn Mai Phương – PV).

Ông Mỹ nở nụ cười trước phiên xét xử sáng nay 29/6 (Ảnh: Pprz)

Về các biên bản nhận tiền mua nhà giúp ông Mỹ, Phương Nga trình bày với HĐXX là hoàn toàn theo hướng dẫn bà Nguyễn Mai Phương. Cô bị bà Nguyễn Mai Phương ép viết giấy nợ tại quán karaoke và trước khi bị bắt.

Giống lời Phương Nga, bị cáo Thùy Dung nói rằng lời khai trước đó với cơ quan điều tra là không đúng, đó là lời khai bị cáo khai theo chỉ dẫn của bà Nguyễn Mai Phương, lời dụ cung của điều tra viên.

Sau đó bị cáo Thùy Dung muốn đổi lời khai, cơ quan điều tra nói rằng các kết quả điều tra đã rất rõ ràng, không khai lại.

Tại phiên tòa ngày 26/6, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (người yêu bị cáo Thùy Dung – PV) nói rằng, bà Nguyễn Mai Phương là người giới thiệu cán bộ trại giam cho Nghĩa.

Bà Phương nói Nghĩa hãy tác động, nói Thùy Dung đừng khai mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Mỹ. Bà sẽ lo cho Thùy Dung được tại ngoại.

Bà Hồ Mai Phương, mẹ hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa 27/6 (Ảnh: Pprz)

Có mặt tại phiên tòa chiều 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương đã chối bỏ hết tất cả lời khai trước đó của Phương Nga, Thùy Dung, bà Hồ Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa.

Bà Nguyễn Mai Phương cũng công bố đoạn ghi âm, tố cáo mẹ hoa hậu Phương Nga đưa hối lộ cho quản giáo 50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Mai Phương luôn khẳng định rằng bà không hề biết về mối quan hệ tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ. Bà Nguyễn Mai Phương cũng không hề biết và gặp ông Mỹ.

Bà này cũng phủ nhận việc đứng sau dàn xếp hay xúi giục Phương Nga và Thùy Dung.

Tại tòa ngày hôm nay, bà Hồ Mai Phương sẽ trình cho tòa những chứng cứ trao đổi qua điện thoại, ứng dụng Viber đã được ghi âm với bà Nguyễn Mai Phương.

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương sẽ cung cấp hình ảnh là bản chép tay về những bức thư nylon mà bà Nguyễn Mai Phương đọc qua những lần trao đổi qua điện thoại

ttvn

Các bài viết khác: