Cây bồ đề trước nhà văn hóa ở Sài Gòn bật gốc, đè gần 10 xe máy

Sau cơn gió lớn, cây bồ đề trước Nhà văn hóa UBND phường 1, quận 10 bật gốc đè gây hư hỏng gần 10 xe máy.

Đến 18h ngày 9/6, lực lượng chức năng quận 10 vẫn đang xử lý hiện trường sự cố cây bồ đề trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP.HCM) bị gió quật ngã, đè gây hư hỏng nhiều xe máy.

Người dân chứng kiến vụ việc cho hay, khoảng 16h30 cùng ngày, nhiều người chạy xe máy trên đường Lý Thải Tổ nghe tiếng động mạnh, rồi thấy cây bồ đề cổ thụ trước số 63 ngã đổ.

Cây bồ đề trước nhà văn hóa ở Sài Gòn bật gốc, đè gần 10 xe máy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Mai Thanh.

Qua kiểm tra, nhiều nhánh cây lớn đè vào bãi giữ xe trước Nhà văn hóa UBND phường 1, quận 10 khiến nhiều xe máy bị hư hỏng.

Theo ghi nhận của PV, cây cổ thụ có bán kính hơn nửa mét, cao hơn 2 mét ngã đỗ, đè gần 10 xe máy. Bảo vệ tại đây cho hay, thời điểm xảy ra sự việc có gió lớn, cây bồ đề rung mạnh rồi đổ rạp.

"Vì đây là cây của Nhà Văn Hóa nên có gọi báo cho bên Cây Xanh thì họ không nhận và hẹn đến sáng mai mới tới để xử lý và dọn dẹp. Chi phí xử lý và dọn dẹp này Nhà Văn Hóa phải chịu hoàn toàn", người này nói.

Cây bồ đề trước nhà văn hóa ở Sài Gòn bật gốc, đè gần 10 xe máy - Ảnh 2.

Nhiều xe máy bị đè. Ảnh: Mai Thanh.

"Hôm nay cuối tuần nên Nhà Văn Hóa vắng người hơn và xe gửi cũng ít hơn hẳn. May mắn là không có thiệt hại về người, chứ những ngày bình thường đông lắm", người dân sống tại đây nói.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt xử lý sự cố phân luồng giao thông qua khu vực, đồng thời đưa các xe máy ra bên ngoài để khắc phục.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: