Cháy tàu vỏ thép, thiệt hại nhiều tỷ đồng

Chiếc tàu vỏ thép đang neo đậu tại cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang thì bốc cháy dữ dội, toàn bộ khoang lạnh và hầm chứa dầu bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Đến gần 13h ngày 14/1, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa đã khống chế được đám cháy tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Quảng Nam đang neo đậu tại cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Tàu vỏ thép trên do ông Phạm Văn Tư (43 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) làm chủ. Theo các nhân chúng, khoảng 12h cùng ngày, khi các thuyền viên đang ngồi trên tàu ăn cơm thì phía mũi tàu xuất hiện khói.

Cháy tàu vỏ thép, thiệt hại nhiều tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngọn lửa thiêu rụi phần khoang lạnh và hầm dầu của tàu vỏ thép. Ảnh: Lan Hương.

Khi phát hiện cháy, các thuyền viên dùng bình chữa cháy có sẵn dập lửa nhưng bất thành. Sau ít phút, ngọn lửa lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ hầm lạnh và khoang chứa dầu của tàu.

Nhận tin báo Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa điều 3 xe chuyên dụng, hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Gần một tiếng sau, ngọn lửa được khống chế.

Theo chủ tàu, sau khi đánh cá thì vào neo ở Cảng Hòn Rớ từ ngày 9/1. "Chúng tôi đang chờ tiếp nhiên liệu cho chuyến đi biển tiếp theo thì bị cháy", một thuyền viên cho biết. Đây là tàu được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ, trị giá gần 10 tỷ đồng.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: