Chế biến mực theo cách này thì đảm bảo vừa không tanh vừa lạ miệng

Trổ tài với công thức mực hấp cay dưới đây đảm bảo sẽ khiến những ai thưởng thức không khỏi “xuýt xoa” đâu đấy!

Nếu bạn được phân công chế biến mực mà không biết làm cách nào vừa nhanh vừa giúp chúng hết tanh thì đây chính là lựa chọn không tồi đâu. Cách làm này cũng giúp giữ được hương vị đặc trưng của mực. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay món mực hấp cay thôi nào!

Cách làm mực hấp cay:

Bước 1:

– Trước tiên, trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau.

Bước 2:

– Sau đó cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 3:

– Đặt nồi hấp đã cho một chút nước lên bếp đun đến khi nước sủi.

Bước 4:

– Tiếp theo, đặt lần lượt cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.

Bước 5:

– Giờ thì đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.

Thưởng thức chúng cùng với bia thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đây!

Chế biến mực theo cách này thì đảm bảo vừa không tanh vừa lạ miệng - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

– 2 con mực đã sơ chế

– 3 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

– 3 thìa nước cốt chanh

– Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý)

– Tỏi thái lát

– 2 cây cần tây

– 1/3 bát nước

TTVN

Các bài viết khác: