Chè xoài trân châu giòn giòn, thơm ngọt cả nhà đều mê!

Lớp chè xoài ngọt lịm điểm thêm những viên trân châu trắng tròn, không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng cực kỳ hấp dẫn.

che xoai tran chau gion gion, thom ngot ca nha deu me! hinh anh 1

Nguyên liệu:

– 2 quả xoài chín

– 1 chén nước cốt dừa

– 1 quả chuối chín

– 130g bột gạo nếp

– 20ml nước

Cách làm:

 che xoai tran chau gion gion, thom ngot ca nha deu me! hinh anh 2

– Trộn đều bột gạo nếp với nước, nhào vài phút để bột thật dẻo, nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn.

– Đun sôi một nồi nước, từ từ thả những viên bột vào, nấu cho đến khi các viên bột nổi lên trên bề mặt nồi nước, tiếp tục đun thêm 30 giây nữa.

 che xoai tran chau gion gion, thom ngot ca nha deu me! hinh anh 3

– Vớt các viên bột ra và ngâm trong nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn để trân châu dẻo hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Xòa gọt vỏ, xắt nhỏ, chuối xắt nhỏ, bỏ cả 2 vào máy xay, thêm nước cốt dừa vào xay cùng sao cho thật nhuyễn mịn.

– Múc hỗn hợp xoài ra ly, thêm trân châu và xoài xắt nhỏ rồi thưởng thức.

 che xoai tran chau gion gion, thom ngot ca nha deu me! hinh anh 4

Theo Dân Việt
Các bài viết khác: