Chỉ là thịt bằm thôi nhưng làm kiểu này thì bao nhiêu cơm ăn cũng hết

Vào những ngày mưa hoặc thời tiết se lạnh mà có một bát thịt bằm vàng ruộm ăn cùng cơm nóng thì hết ý.

Nguyên liệu

Thịt heo xay: 300gr

Mắm tôm: 3 thìa canh

Nước mắm: 1 thìa canh

Hành khô: 1 củ

Sả tươi: 2 cây

Riềng tươi: 2 nhánh nhỏ

Ớt tươi: 1 trái

Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt

Cách làm

Bước 1

Thịt heo tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.

Mắm tôm hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.

Riềng, sả rửa sạch xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.

Bước 2

Ướp thịt cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.

Bước 3

Phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.

Bước 4

Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt đảo đều và tắt bếp.

Món thịt bằm chưng mắm tôm có màu nâu óng, thơm phức mùi riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tôm thơm nồng, cay cay tê tê của ớt. Ăn nóng hay ăn nguội với cơm đều ngon. Bạn có thể làm một lần và cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

 

Các bài viết khác: