“Chị ly hôn chồng đã khổ sở lắm rồi!”

Mấy lần tôi muốn đưa bố mẹ lên ở với hai vợ chồng tôi để tiện bề chăm sóc. Vậy nhưng chị chồng tôi ra sức phản đối.

Tôi năm nay 31 tuổi, chồng tôi hơn tôi 4 tuổi. Cả tôi và chồng đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp nên không có nhà riêng mà phải đi thuê trọ. Vợ chồng tôi có công việc ổn định nhưng thu nhập cũng không được cao. Chi tiêu ăn uống sinh hoạt thì mỗi tháng chỉ góp được 4 triệu. Chúng tôi có một cậu con trai 6 tuổi vô cùng kháu khỉnh và thông minh.

Chồng tôi ở quê còn có một chị gái, công việc của chị không ổn định khi có việc khi không. Mà nói đúng ra thì chị chồng tôi rất lười, chỉ thích ăn chơi hưởng thụ chứ không muốn lao động. Chị đã kết hôn và có hai con, vậy nhưng vì kinh tế không có, vợ chồng lại thường xuyên cãi vã mâu thuẫn nên năm vừa rồi hai người đã ra tòa ly hôn.

Từ ngày có ông bà ngoại chăm sóc nên chị chồng đùn đẩy luôn trách nhiệm cho ông bà. (Ảnh minh họa )

Vì hai con còn quá nhỏ nên ở với chị, ly hôn chồng xong, chị mang con về gửi cho bố mẹ chồng tôi. Đáng ra khi ở hoàn cảnh đó thì chị chồng tôi phải cố gắng lo làm ăn để lo cho các con. Vậy nhưng vì có ông bà ngoại chăm sóc nên chị đùn đẩy luôn trách nhiệm cho ông bà. Chị chỉ đi làm kiếm tiền nuôi bản thân chị, còn các con thì tuyệt nhiên không gửi cho đồng nào.

Tuần vừa rồi mẹ chồng tôi ốm nặng do sức khỏe yếu vì phải chăm sóc nhà cửa rồi hai đứa cháu. Chị chồng tôi biết vậy vẫn ăn chơi không quan tâm gì. Tôi phải thường xuyên nghỉ việc để về chăm sóc cho mẹ chồng.

Mấy lần tôi muốn đưa bố mẹ lên ở với hai vợ chồng tôi để tiện bề chăm sóc. Vậy nhưng chị chồng tôi ra sức phản đối: “Vợ chồng cậu mợ đưa mẹ lên đấy thì ai chăm 2 con cho chị, chị ly hôn chồng đã khổ sở lắm rồi” .

Còn về phần mẹ chồng tôi thì bà cũng muốn lên với vợ chồng tôi lắm, thế nhưng bà không thể bỏ mặc hai đứa cháu ngoại được. (Ảnh minh họa )

Còn về phần mẹ chồng tôi thì bà cũng muốn lên với vợ chồng tôi lắm, thế nhưng bà không thể bỏ mặc hai đứa cháu ngoại được. Bà muốn vợ chồng tôi đưa luôn cả hai đứa cháu ra chăm sóc. Thật tình tôi cũng thương hai đứa trẻ lắm vì đã thiếu bố rồi mà lại bị mẹ bỏ bê. Nhưng vợ chồng tôi đâu có giàu có gì, căn nhà trọ bé tí, đồng lương thì ít, giờ mà gồng gánh thêm 2 đứa cháu thì quả thật là chúng tôi không đủ sức. Hơn nữa tôi cũng không muốn chị chồng càng ỷ lại rồi không chịu làm ăn.

Mấy lần tôi khuyên chị chồng ở quê không tìm được việc thì lên thành phố xin đi làm công nhân. Vậy nhưng chị bảo không làm được rồi sợ vất vả. Tôi thật sự không biết phải giải quyết thế nào nữa, tôi không thể đưa hai cháu lên chăm sóc nhưng cũng không thể về quê xin việc để tiện chăm sóc cho bố mẹ được. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

ttvn

Các bài viết khác: