Mẹ chồng “siêu soi” khiến nàng dâu muốn “bỏ của chạy lấy người”

Thế nhưng từ ngày Ngọc tăng ca, mẹ chồng cứ đứng ngồi không yên, thỉnh thoảng bà lại gọi điện dò hỏi con dâu khi nào về…

Ngọc và Dũng có mối tình đẹp từ thời cấp 3. Sau tốt nghiệp, cả hai tổ chức hôn lễ rình rang. Thế nhưng thời gian mặn nồng chưa bao lâu thì Dũng quyết định đi lao động nước ngoài để cải thiện kinh tế, còn Ngọc xin vào công ty xuất khẩu may mặc. Trước khi lên đường, Dũng và Ngọc ôm nhau khóc lóc mãi không thôi, còn thề sẽ chăm chỉ làm việc vì gia đình và tương lai con cái sau này.

Sau khi Dũng đi, một mình Ngọc ở nhà phải đối mặt với sự khắt khe của mẹ chồng. Thấy con dâu tươi trẻ, phơi phới như thế nên bà lo cô sẽ cắm sừng con trai bà. Ngọc biết nỗi lo của mẹ chồng nên càng ra sức chứng tỏ mình là người vợ tốt và người con dâu biết điều. Không bao giờ cô làm chuyện lén lút hay dễ gây hiểu lầm khi chồng đi vắng.

Thế nhưng từ ngày Ngọc tăng ca, mẹ chồng cứ đứng ngồi không yên, thỉnh thoảng bà lại gọi điện dò hỏi con dâu khi nào về. Nhiều lần Ngọc bực mình vì đang làm mà điện thoại cứ reo inh ỏi. Sợ bị cấp trên trách phạt nên cô đành tắt máy. Y như rằng tối hôm đó về đến nhà, Ngọc bị mẹ chồng mắng xối xả. Bà bóng gió chuyện con dâu vụng trộm với đàn ông khác nên mới không nghe cuộc gọi của bà. Ngọc giải thích trong sự mệt mỏi tột độ nhưng mẹ chồng không tin. Cuối cùng, cô phải gọi điện nhờ cấp trên xác nhận thì bà mới thôi cằn nhằn.

Ảnh minh họa

Những ngày sau đó, sự xuất hiện của Phong – chàng trai trẻ mới vào làm cùng công ty càng khiến Ngọc khốn đốn. Những lúc giải lao, Phong thường đến trêu ghẹo Ngọc, khiến mọi người bắt đầu bán tán mối quan hệ mập mờ của hai người. Chẳng hiểu sao mẹ chồng biết chuyện đó liền cấm Ngọc đi làm. Ngọc đành xin nghỉ việc, đợi mẹ chồng nguôi giận rồi sẽ tìm việc khác.

Chuyện sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu mấy ngày liên tiếp không thấy Ngọc, Phong không đến tận nhà cô tìm để gặp. Ngọc sợ mẹ chồng hiểu lầm liền nằng nặc đuổi Phong về nhưng anh cứ tỉnh bơ ngồi lì ở phòng khách. Quả nhiên khi mẹ chồng đi chợ về bắt gặp hai người trong nhà liền hét ầm lên.

Không đợi Ngọc thanh minh, bà lao vào đánh con dâu xối xả rồi liên tục mắng con dâu lăng loàn. Phong nhảy vào cản càng khiến bà tức giận, cầm chổi nện liên tiếp vào đầu con dâu. Ngọc khóc lóc giải thích nhưng mẹ chồng không tin. Cuối cùng, bà gọi điện cho Dũng, bắt con trai lập tức trở về ly hôn với Ngọc.

Dũng đương nhiên không thể không về. Anh bảo Ngọc giải thích tường tận mọi chuyện trước mặt cả anh và cả mẹ. Dũng tin mọi điều vợ nói nhưng mẹ anh vẫn không tin con dâu. Thấy mẹ quá cố chấp, Dũng không yên tâm để vợ ở nhà một mình với mẹ nữa nên đành bỏ dở việc đi lao động nước ngoài và tìm việc làm ở quê nhà.

Khoảng thời gian sau đó, thấy con trai khổ sở kiếm từng đồng ít ỏi, mẹ chồng Ngọc lại tiếp tục đay nghiến con dâu. Vì không thể chịu nổi cuộc sống nghẹt thở với mẹ chồng nên Ngọc bàn Dũng ra riêng, hai vợ chồng thuê một phòng trọ ở. Dũng thương vợ nên lập tức đồng ý, nhưng mẹ anh nghe tin thì khóc nấc lên, chì chiết cả con trai lẫn con dâu.

Mới dọn ra riêng một tuần, hàng xóm gọi điện báo vợ chồng Ngọc đến bệnh viện bởi mẹ chồng bị đột quỵ, khả năng cao còn bị di chứng dẫn đến liệt nửa người. Vợ chồng Ngọc lại lục đục dọn về ở chung với bà. Ngọc xin làm làm nhân viên ở siêu thị gần nhà để tiện chăm sóc mẹ chồng.

Kể từ ngày đổ bệnh, tính cách mẹ chồng vốn đã khắt khe nay lại càng dễ cáu giận, hở một chút là bà nhiếc móc con dâu. Nhiều lúc, Ngọc chỉ muốn ly hôn để thoát khỏi mẹ chồng, nhưng nghĩ đến Dũng một mình chăm mẹ, cô lại không đành lòng. Ngọc không biết cô phải trải qua cuộc sống ngột ngạt này đến bao giờ. Đến khi nào thì mẹ chồng mới thôi hiểu lầm và không còn xem cô là cái gai trong mắt!

ttvn

Các bài viết khác: