Chủ tịch Hà Nội giao công an xử lý nghiêm vụ nữ CĐV bị pháo sáng bắn trúng ở sân Hàng Đẫy

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy.

Tối 11/9, trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), trong khi diễn ra trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định đã xảy ra mất an ninh trật tự, đốt pháo sáng làm bị thương nữ cổ động viên Tô Huyền Anh, cùng một số chiến sỹ thuộc lực lượng an ninh.

Nữ cổ động viên Tô Huyền Anh bị pháo bắn trúng dẫn đến bỏng nặng và phải nhập viện phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm nay đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.

  • Công an truy tìm kẻ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm nữ cổ động viên bị thương nặng

Ông Chung cũng yêu cầu đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, hoặc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, yêu cầu Công an TP có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc trên.

Trước đó, bác sỹ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bệnh nhân Huyền Anh nhập viện vào khoảng hơn 20h 30 phút ngày 11/9 và được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiếp nhận tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu.

Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu. Đến khoảng 2h ngày 12/9, chị Huyền Anh được chuyển lên khoa bỏng điều trị tiếp.

Hiện tại, bệnh nhân đang nằm tại khoa bỏng trong tình trạng chấn thương phần mềm, không tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu, có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15 – 30 cm.

Theo bác sỹ Nam Giang, vết thương thực tế của bệnh nhân Huyền Anh là do sức nổ chứ không phải do bỏng, thời gian tới dự kiến sẽ mổ ghép da mỏng tự thân và tiếp tục điều trị, theo dõi.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị tới đây, các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu thì một số cổ động viên Nam Định đã có phản ứng khiến một số CSCĐ bị thương.

Lực lượng công an cũng đã tiến hành truy tìm kẻ đốt pháo sáng để tiến hành xử lý.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: