Chủ tịch huyện không có bằng đại học có thể được chuyển làm Phó chủ tịch Hội cựu Chiến binh tỉnh

Chủ tịch huyện bắt buộc phải có bằng đại học nên ông Ngon đang được cơ quan chức năng ở Sóc Trăng xem xét cho làm công việc khác.

Ngày 22/12, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Ban Thường vụ đang xem xét, xử lý vụ ông Mai Thanh Ngon (Phó bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị) không có bằng đại học. Thời gian dự kiến vào đầu năm 2019.

"Vài ngày tới Tỉnh ủy và UBND tỉnh họp để bàn tính, cho ý kiến về trường hợp này. Phải xử lý thôi, nhưng hướng thế nào thì đang chờ thống nhất trong Ban Thường vụ", lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng nói.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Ngon đang được xem xét rút về tỉnh để bố trí công tác khác. Dự kiến vị trí được bố trí là Phó chủ tịch Hội cựu Chiến binh tỉnh Sóc Trăng.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị.

Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008 – 2010, chứ không phải bằng tốt nghiệp đại học.

Việc khai man này khiến ông Ngon bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: