Chủ tịch tỉnh Phú Yên bác thông tin “cả năm không tiếp công dân ngày nào”

“Phú Yên được đánh giá làm tốt trong việc tiếp công dân và trả lời đơn thư”, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cho biết.

Liên quan đến báo cáo của ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, trình bày trước Quốc hội về kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đang kiểm tra và sẽ liên hệ với Ban Dân nguyện để làm rõ.

Theo ông Hải, trong kỳ báo cáo (từ 16/8/2017-15/8/2018) của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho thấy Chủ tịch tỉnh Phú Yên đã không tiếp dân ngày nào. Trong khi đó, theo Luật Tiếp công dân thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh ít nhất một ngày mỗi tháng.

Ông Dương cho hay, mới về đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên từ cuối tháng 8 nên chưa nắm rõ tình hình trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh Phú Yên tháng nào cũng tiếp công dân theo quy định.

"Anh Trà (ông Hoàng Văn Trà – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên) tiếp công dân bình thường khi sắp xếp được lịch chứ không phải là không có.

Phú Yên được đánh giá là tốt trong việc tiếp công dân và trả lời đơn thư. Nếu Chủ tịch bận thì Phó Chủ tịch, có khi là Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân vào tháng đó.

Có lẽ việc báo cáo với với Ủy ban Dân nguyện Quốc hội có chỗ nào đó không đầy đủ", ông Dương nhận định.

Chủ tịch tỉnh Phú Yên bác thông tin cả năm không tiếp công dân ngày nào - Ảnh 1.

Ông Phạm Đại Dương (trái), Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Ngô Đình Thiện

Ông Ngô Đình Thiện – Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đang tập hợp lại nội dung các buổi tiếp dân của tỉnh, người tiếp cụ thể để trả lời phần báo cáo của Ban Dân nguyện. Theo ông việc này có thể có sự nhầm lẫn.

Trong khi đó trên trang thông tin điện tử tỉnh Phú Yên, buổi tiếp dân gần nhất được tổ chức vào ngày 29/10 vừa qua do ông Nguyễn Chí Hiến – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì. Buổi tiếp có 17 lượt công dân với hơn 20 khiếu nại đã được trả lời rõ ràng.

Trong tháng 9/2018, buổi tiếp công dân của UBND tỉnh Phú Yên do ông Phan Đình Phùng – Phó chủ tịch UBND, chủ trì diễn ra vào ngày 6/9 với hơn 13 lượt tiếp công dân.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: